Lebanon bác bỏ tin đồn về các ca nhiễm Covid-19 mới

Lebanon bác bỏ tin đồn về các ca nhiễm SARS-CoV-2 mới

VOV.VN - Người đứng đầu ngành y tế Lebanon cho rằng các tin đồn về nhiễm SARS-CoV-2 không dựa trên bất kỳ dữ liệu khoa học nào.

Bộ trưởng Bộ Y tế Lebanon, Hamad Hassan ngày 23/2 đã bác bỏ tin đồn trên các mạng xã hội và phương tiện truyền thông địa phương về việc có thêm các bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 mới ở Lebanon.

lebanon bac bo tin don ve cac ca nhiem covid-19 moi hinh 1
Bộ trưởng Y tế Hassan (trái). Ảnh: Tân Hoa xã

Ông Hassan nói rằng các tin đồn này không dựa trên bất kỳ dữ liệu khoa học nào và chỉ ra rằng Lebanon chỉ ghi nhận một trường hợp bị nhiễm SARS-CoV-2 hôm 21/2 và đang được điều trị.

Lebanon cũng đã tiến hành kiểm tra SARS-CoV-2 cho hơn 10 bệnh nhân và kết quả xét nghiệm âm tính. Bộ Y tế Lebanon thực hiện các biện pháp phòng ngừa ở tất cả các cảng biển, đất liền và hàng không nhằm phát hiện sớm nhưng người bị nhiễm dịch đồng thời kêu gọi các thành phố khẩn cấp thực hiện mọi bước phòng ngữa cần thiết theo chỉ dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới.

Trong khi đó, Bộ Y tế Palestine ngày 23/2 đã tuyên bố một khách du lịch Hàn Quốc bị nghi nhiễm SARS-CoV-2 đã được kiểm tra và kết quả là âm tính. Một số nhân viên tại nhà hàng ở Jericho đã tiếp xúc với bệnh nhân cũng được kiểm dịch và cách ly nhưng chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm chủng mới của virus corona gây ra dịch bệnh Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close