Lebanon cắm cờ Tây Ban Nha tại khu vực giành được từ IS

VOV.VN - Quân đội Lebanon đã cắm cờ Tây Ban Nha lên khu vực họ tái chiếm từ tay IS để tưởng nhớ các nạn nhân vụ khủng bố mới đây ở Barcelona và Cambril.

PC_Article_AfterShare_1

Trong một hành động có ý nghĩa biểu tượng cao, quân đội Lebanon hôm 20/8 đã cắm cờ Tây Ban Nha trên một quả đồi mà lực lượng này giành lại được từ nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), 2 ngày sau loạt vụ tấn công ở 2 thành phố Barcelona và Cambrils của Tây Ban Nha.

lebanon cam co tay ban nha tai khu vuc gianh duoc tu is hinh 1
Quân đội Lebanon vẫy cờ của nước này và cờ của Tây Ban Nha (phải) tại khu vực họ vừa tái chiếm từ tay IS.

Theo quân đội Lebanon, quyết định cắm cờ này là nhằm tưởng nhớ các nạn nhân của vụ tấn công làm ít nhất 14 người chết và khoảng 100 người khác bị thương này.

Quả đồi nằm ở khu vực Jouroud Ras Baalbeck, mà quân đội Lebanon đã giành lại được quyền kiểm soát 2/3 ở biên giới phía Đông với Syria.

Theo quân đội Lebanon, cuộc chiến cam go nhất hiện nay là giành lại 40km2 lãnh thổ còn lại bởi đây là nơi tập hợp đông nhất các tay súng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Song quân đội Lebanon đã sẵn sàng.

PC_Article_Middle

Theo thống kê, khoảng 600 tay súng IS hiện có mặt tại khu vực biên giới với Syria và kiểm soát một khu vực ước tính rộng khoảng 120km2 trước khi chiến dịch được tiến hành hồi cuối tuần qua.

Cuộc tấn công tổng lực của quân đội Lebanon chống nhóm Hồi giáo cực đoan IS diễn ra trong bối cảnh nhóm cực đoan theo dòng Sunni này liên tiếp hứng chịu những thất bại nặng nề tại hai quốc gia láng giềng Iraq và Syria./.

Thu Hoài/VOV-Trung tâm Tin Theo AFP
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội tiếp tục rét đậm trong 3 ngày tới
VOV.VN - Trong 3 ngày tới, Hà Nội tiếp tục rét đậm, rét hại, có mưa rào với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-13 độ C.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x