Lebanon chuẩn bị tàu chở hàng cứu trợ cho Gaza
Thứ Sáu, 16:13, 20/08/2010
Theo Ban tổ chức con tàu cứu trợ của Lebanon, trên chuyến tàu này chủ yếu là phụ nữ. Họ sẽ nhổ neo tới đảo Syprus và đây là chặng dừng chân đầu tiên trong hành trình phá vỡ lệnh phong toả ở Dải Gaza vào cuối tuần này.
Dự kiến, từ cảng Tripoli (Lybia), tàu Mariam sẽ đến đảo Syprus lúc 19h (giờ quốc tế) ngày chủ nhật tới.
Con tàu này chở hàng cứu trợ tới Dải Gaza, trên tàu là 50 phụ nữ gồm nhà hoạt động nước ngoài và Lebanon.
![]() |
|
Chuyến đi thu hút được sự quan tâm của báo chí thế giới (Ảnh: AFP) |
Trong khi đó, các quan chức Israel cảnh báo, Nhà nước Do Thái sẽ chặn tàu nếu họ có ý định tiếp cận bờ biển Gaza. Để tránh xung đột, các quan chức Liên Hợp Quốc cũng khuyến cáo các tổ chức nên chuyển viện trợ cho Gaza bằng đường bộ.
Lebanon và Israel về mặt lý thuyết vẫn ở trong tình trạng chiến tranh và chưa có quan hệ ngoại giao hay quan hệ hàng hải./.
