Lebanon có Thủ tướng mới

VOV.VN -Ngày 22/10, Tổng thống Lebanon Michel Aoun đã chỉ định chính trị gia Saad al-Hariri là Thủ tướng mới của nước này, xây dựng chính phủ mới nhằm giải quyết khủng hoảng hiện nay.

Theo tuyên bố nhậm chức, Tân Thủ tướng Saad al-Hariri cam kết thành lập một nội các mới bao gồm các chuyên gia với nhiệm vụ cải cách kinh tế, tài chính và hành chính, đúng như lộ trình theo sáng kiến của Pháp đề xuất. Thủ tướng Lebanon nhấn mạnh sẽ thành lập chính phủ mới trong thời gian “sớm nhất có thể”.

Đây là lần thứ 3 trong vòng chưa đầy 1 năm qua Tổng thống Lebanon Michel Aoun bổ nhiệm một Thủ tướng mới ở quốc gia này, sau khi một loạt các quan chức cấp cao đã quyết định từ chức trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng và vụ nổ kinh hoàng ngày 4/8 vừa qua tại thủ đô Beirut đã khiến hơn 190 người thiệt mạng và ít nhất 6.500 người bị thương.

Ngay sau vụ nổ, Thủ tướng Hasan Diab đã nộp đơn xin từ chức và người kế nhiệm ông Mustapha Adib cũng đã từ chức vào tháng trước do không thể đạt đồng thuận về thành phần chính phủ mới./.

CTV Mỹ Linh/VOV1
Theo Aljazeera

Viết bình luận

Tin liên quan

Lebanon và Israel kết thúc vòng đối thoại đầu tiên phân định biên giới trên biển

VOV.VN - Các phái đoàn Lebanon và Israel đã hoàn thành cuộc họp đầu tiên để phân định biên giới trên biển giữa hai nước.

Cháy rừng ở khu vực biên giới Lebanon, Israel và Syria

VOV.VN - Cháy rừng đang bùng phát ở khu vực biên giới Lebanon, Israel và Syria do đợt nắng nóng gây ra đã khiến 3 người thiệt mạng, hàng nghìn người buộc phải rời bỏ nhà cửa.

Lebanon và Israel đàm phán phân định biên giới

VOV.VN - Phái đoàn Lebanon và Israel sẽ gặp nhau để chuẩn bị cho các cuộc đàm phán về phân định biên giới trên biển và trên bộ dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc vào giữa tuần tới tại miền nam Lebanon.

Tin cùng chuyên mục