Lebanon: Việc thành lập Chính phủ Israel là bước chuẩn bị chiến tranh

Ngày 19/4, Chủ tịch Quốc hội Lebanon Nabih Berri nói rằng, cách mà Chính phủ Israel được thành lập là một bước chuẩn bị cho những cuộc chiến tranh mới

Kênh truyền hình Al Manar của Lebanon dẫn lời ông Berri cho biết, trong thành phần Chính phủ Israel do ông Netanyahu đứng đầu có những nhân vật cực hữu, đặc biệt là Ngoại trưởng Avigdor Lieberman. Ngay từ khi vừa thành lập Chính phủ Israel đã có những tuyên bố cứng rắn về tiến trình hoà bình Trung Đông. Đáng chú ý, Chính phủ Israel vừa thông qua kế hoạch trục xuất người Palestine sang lãnh thổ Lebanon và Jordan.

Ông Berri cũng nhấn mạnh, người dân Lebanon hiểu rằng, kẻ thù duy nhất hiện nay của họ là Nhà nước Israel, chế độ đã xâm chiếm lãnh thổ Lebanon, tàn sát phụ nữ và trẻ em Lebanon.

Đề cập việc Ai Cập vừa khám phá một nhóm gồm 49 thành viên Phong trào Hồi giáo Hezbollah ở Lebanon lên kế hoạch tiến hành các vụ tấn công thù địch tại Ai Cập, Chủ tịch Quốc hội Lebanon khẳng định, Phong trào Hezbollah quan tâm đến những lợi ích của Lebanon và Ai Cập. Họ không bao giờ có kế hoạch tấn công Ai Cập./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.