LHQ đồng ý xóa tên một số thủ lĩnh Taliban khỏi danh sách đen

Đây là một phần kết quả buổi làm việc của phái đoàn Hội đồng bảo an Liên hợp quốc với Tổng thống Afghanistan tại thủ đô Kabul

Theo một tuyên bố của Phủ Tổng thống Afghanistan ngày 22/6, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã nhất trí sẽ từng bước xóa tên các thủ lĩnh phiến quân Taliban khỏi danh sách đen của cơ quan này. Đây là một phần kết quả buổi làm việc của phái đoàn Hội đồng bảo an Liên hợp quốc gồm 15 thành viên với Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai tại thủ đô Kabul.

Tuyên bố khẳng định các thành viên Taliban không có quan hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda và các nhóm khủng bố khác sẽ được xóa tên khỏi danh sách các phần tử đen của Liên hợp quốc. Ngoài ra, tại cuộc họp này, Tổng thống Karzai đã báo cáo về chương trình hoà giải dân tộc và Hội nghị Hòa bình dân tộc Jirga mới đây.

Nhằm tìm cách chấm dứt các cuộc xung đột kéo dài ở Afghanistan, các bên tham gia hội nghị hoà bình đã kêu gọi phiến quân Taliban hạ vũ khí, đồng thời yêu cầu chính phủ tăng cường hoà giải dân tộc và giúp xóa tên của các thủ lĩnh Taliban không liên quan tới các hoạt động khủng bố khỏi danh sách đen của Liên hợp quốc./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.