LHQ kêu gọi gia tăng sức ép để các bên tham chiến tại Yemen đàm phán

VOV.VN - Liên Hợp Quốc đã kêu gọi quốc tế gia tăng sức ép để khiến các bên tham chiến ở Yemen đàm phán hòa bình và chấm dứt xung đột bạo lực.

Trong một nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc chiến tại Yemen, hôm qua (23/6), người đứng đầu của cơ quan Liên Hợp Quốc đã kêu gọi quốc tế gia tăng sức ép để khiến các bên tham chiến ở nước này cùng nhau đàm phán hòa bình và chấm dứt xung đột bạo lực.

Trẻ em phải đi lánh nạn ở một trại dành cho người tản cư ở ngoại ô thủ đô Sana'a của Yemen. (Ảnh: AFP).

Phát biểu với báo giới trước một cuộc họp kín của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc với Đặc phái viên Liên Hợp Quốc vế Yemen Martin Griffiths vào ngày hôm nay (24/6), Tổng thư ký Antonio Guterres đã kêu gọi các nỗ lực quốc tế nhằm gia tăng căng sức ép đối với các bên tham chiến tại Yemen để cùng nhau xây dựng một lệnh ngừng bắn lâu dài.

Ông Antonio Guteress cho rằng người dân Yemen đã phải gánh chịu nhiều đau thương, mất mát do chiến tranh, trong khi đó đại dịch Covid-19 cũng đang khiến cho tình hình tại Yemen trở nên tồi tệ hơn.

Đến nay, cuộc chiến tranh tại Yemen đã gây nên một cuộc khủng hoảng nhân đạo khủng khiếp nhất thế giới, khiến hơn 10.000 người thiệt mạng và hơn 2 triệu người phải sơ tán do xung đột bạo lực./.

Viết bình luận