LHQ kêu gọi Lebanon thành lập chính phủ mới

Ngày 27/10, Tổng Thư kí Liên Hợp Quốc (LHQ) Ban Ki Moon đã kêu gọi các nhà lãnh đạo Lebanon hợp tác để nhanh chóng thành lập một chính phủ mới.

Ông Ban Ki Moon đánh giá cao cuộc bầu cử Quốc hội được tổ chức tại Lebanon vào ngày 7/6 vừa qua như một dấu mốc lịch sử quan trọng. Lần đầu tiên trong lịch sử của Lebanon, bầu cử Quốc hội được tổ chức chỉ trong vòng 1 ngày và đạt 54,08% tỉ lệ cử tri đi bầu, mức cao kỷ lục kể từ 20 năm gần đây. Ông Ban Ki Moon kêu gọi các nhà lãnh đạo Lebanon hợp tác với nhau và nhanh chóng hoàn tất việc thành lập một Chính phủ mới.

Ông Ban Ki Moon nhấn mạnh, mặc dù có sự trì hoãn trong việc thành lập Chính phủ mới nhưng ông rất hài lòng về các cuộc đàm phán và tham vấn chính trị đang diễn ra yên bình và an ninh tại nước này.

Ông Ban Ki Moon cũng cảnh báo về mối đe doạ bởi các nhóm vũ trang bên ngoài sự kiểm soát của đất nước đang phá hoại những tiến bộ mà Lebanon đang đạt được./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.