LHQ thông qua Nghị quyết về chống cướp biển Somalia
LHQ cho biết, hiện mạng lưới khủng bố Al Qaeda và các băng nhóm cướp biển Somalia thường xuyên tăng cường câu kết với nhau và hành động liều lĩnh hơn
- Pháp lần đầu tiên xét xử cướp biển Somalia
- Cướp biển Somalia thả tàu Algeria
- Ba nhân viên cứu trợ nhân đạo bị bắt cóc tại Somalia
Ngày 22/11, Hội đồng bảo an LHQ đã thông qua một Nghị quyết tái khẳng định việc cần thiết phải tăng cường hoạt động ngăn chặn cướp biển Somalia.
Theo Nghị quyết, 15 nước thành viên Hội đồng bảo an LHQ bày tỏ lo ngại sâu sắc về việc các vụ tấn công do cướp biển Somalia gây ra, cản trở hoạt động vận chuyển hàng cứu trợ nhân đạo của các cơ quan LHQ đến các vùng bị nạn đói ở khu vực Sừng châu Phi.
![]() |
|
Cướp biển Somalia là nỗi khiếp sợ của những người đi biển (Ảnh minh họa) |
LHQ cho biết, hiện mạng lưới khủng bố Al Qaeda và các băng nhóm cướp biển Somalia thường xuyên tăng cường câu kết với nhau, trong khi tổ chức khủng bố Al Shabaab ở Somalia hoạt động ngày càng liều lĩnh hơn.
Nạn cướp biển đã gây thiệt hại cho kinh tế thế giới hàng tỷ USD mỗi năm. Hiện lực lượng hải quân nhiều nước tích cực tham gia vào các hoạt động chống cướp biển, nhất là tại Ấn Độ Dương./.
