LHQ viện trợ thêm cho Triều Tiên bất chấp Mỹ-Nga-Trung bất đồng

VOV.VN - Trung Quốc và Nga kêu gọi giảm bớt các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên trong khi Nhật Bản và Mỹ yêu cầu Triều Tiên phải phi hạt nhân hóa trước.

PC_Article_AfterShare_1

Liên Hợp Quốc sẽ cung cấp thêm viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên trong bối cảnh nước này đang thiếu hụt thực phẩm nghiêm trọng.

Ông Mark Lowcock, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc phụ trách công tác nhân đạo và viện trợ của Liên Hợp Quốc đã tiết lộ kế hoạch trên trong cuộc họp tại trụ sở của Liên Hợp Quốc ngày 20/7. Ông Mark Lowcock hiện là người đứng đầu Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc - cơ quan đã và đang hỗ trợ Triều Tiên trong suốt 20 năm qua.

lhq vien tro them cho trieu tien bat chap my nga trung bat dong hinh 1
Phó Tổng Thư ký phụ trách công tác nhân đạo và viện trợ của Liên Hợp Quốc Mark Lowcock (phải), thăm một trang trại do Tổ chứcLương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) hỗ trợ tại Triều Tiên. (Ảnh: UN)

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Mark Lowcock cho biết, các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Triều Tiên đã gây ra sự chậm trễ đáng kể cho việc bốc dỡ và vận chuyển vật tư viện trợ cho quốc gia này. Cũng theo vị quan chức này, Quỹ ứng phó khẩn cấp của Liên Hợp Quốc sẽ được huy động góp phần giải quyết tình trạng thiếu nguồn tài chính để hỗ trợ cho Triều Tiên.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong khi Trung Quốc và Nga đang kêu gọi giảm bớt các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên, thì Nhật Bản và Mỹ lại đặt ra yêu cầu trước tiên Triều Tiên cần phải phi hạt nhân hóa./.

Phương Anh/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Công an vào cuộc vụ côn đồ hành hung cô gái ở chung cư HH2A Linh Đàm
VOV.VN - Nữ thu ngân Hồ Bích N (22 tuổi) vừa tan ca làm thì bất ngờ bị nhóm côn đồ sàm sỡ, sau đó đánh dã man phải nhập viện.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds