LHQ viện trợ thêm cho Triều Tiên bất chấp Mỹ-Nga-Trung bất đồng

VOV.VN - Trung Quốc và Nga kêu gọi giảm bớt các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên trong khi Nhật Bản và Mỹ yêu cầu Triều Tiên phải phi hạt nhân hóa trước.

Liên Hợp Quốc sẽ cung cấp thêm viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên trong bối cảnh nước này đang thiếu hụt thực phẩm nghiêm trọng.

Ông Mark Lowcock, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc phụ trách công tác nhân đạo và viện trợ của Liên Hợp Quốc đã tiết lộ kế hoạch trên trong cuộc họp tại trụ sở của Liên Hợp Quốc ngày 20/7. Ông Mark Lowcock hiện là người đứng đầu Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc - cơ quan đã và đang hỗ trợ Triều Tiên trong suốt 20 năm qua.

lhq vien tro them cho trieu tien bat chap my nga trung bat dong hinh 1
Phó Tổng Thư ký phụ trách công tác nhân đạo và viện trợ của Liên Hợp Quốc Mark Lowcock (phải), thăm một trang trại do Tổ chứcLương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) hỗ trợ tại Triều Tiên. (Ảnh: UN)

Ông Mark Lowcock cho biết, các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Triều Tiên đã gây ra sự chậm trễ đáng kể cho việc bốc dỡ và vận chuyển vật tư viện trợ cho quốc gia này. Cũng theo vị quan chức này, Quỹ ứng phó khẩn cấp của Liên Hợp Quốc sẽ được huy động góp phần giải quyết tình trạng thiếu nguồn tài chính để hỗ trợ cho Triều Tiên.

Trong khi Trung Quốc và Nga đang kêu gọi giảm bớt các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên, thì Nhật Bản và Mỹ lại đặt ra yêu cầu trước tiên Triều Tiên cần phải phi hạt nhân hóa./.

Phương Anh/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cột điện bốc cháy ngùn ngụt làm náo loạn khu dân cư ở Hà Nội
VOV.VN - Một cột điện bốc cháy ngùn ngụt làm náo loạn khu dân cư trong ngõ 25/7 Vũ Ngọc Phan, quận Đống Đa, Hà Nội tối nay (14/11).
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x