Libya bác bỏ cáo buộc tra tấn người ủng hộ ông Gaddafi

 Libya khẳng định, tất cả những người ủng hộ chế độ cũ bị thương trong các cuộc giao tranh đều nhận được những hỗ trợ y tế cần thiết.  

Ngày 30/1, Libya bác bỏ những cáo buộc cho rằng, Chính phủ mới của nước này tra tấn những người ủng hộ chế độ cũ của cựu lãnh đạo Muammar Gaddafi.

Tuần trước, một cơ quan viện trợ y tế cho biết, họ đã nhận được cáo buộc của những trường hợp bị tra tấn và đã phản đối bằng cách dừng mọi hoạt động của họ tại thành phố Misrata.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Libya Ashour bin Khayyal cho biết, đó không phải là chính sách của Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp; đồng thời khẳng định nếu xảy ra các vụ tra tấn thì đó là hành động của một số cá nhân và Chính phủ Libya chưa nhận được thông tin nào về việc này.

Ông Khayyal cũng cho biết, tất cả những người ủng hộ chế độ cũ bị thương trong các cuộc giao tranh đều nhận được những hỗ trợ y tế cần thiết.

Ngoại trưởng Khayyal cho biết, Chính phủ Libya đang nỗ lực hòa giải với các bộ lạc ở Bani Walid, thành trì cố thủ một thời của ông Gaddafi./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên