Libya: Chính phủ lâm thời mở đợt tấn công mới vào Sirte

Ngày 18/9, chiến dịch giải phóng thành phố Sirte tiếp tục được chính phủ lâm thời tiến hành, bất chấp những đợt phản kích bằng vũ khí hạng nặng của lực lượng trung thành với ông Gaddfi

Chiều 18/9, các lực lượng của Chính phủ lâm thời Libya tiếp tục mở các đợt tấn công mới tại thành phố Sirte, bất chấp những nỗ lực kháng cự quyết liệt trước đó cùng ngày của lực lượng trung thành với nhà lãnh đạo bị lật đổ Muammer Gaddafi.

Quân chính phủ lâm thời Libya tập trung bên ngoài thành phố Sirte chuẩn bị cho đợt tấn công (Ảnh: AFP)

Nguồn tin địa phương cho biết, trong những ngày qua, các lực lượng của chính phủ lâm thời Libya đã tiến hành nhiều chiến dịch nhằm vào thị trấn Bani Walid, cách thủ đô Tripoli 150 km về phía Đông Nam. Đây là một trong những thành trì của lực lượng trung thành với ông Gaddfi và là một trong các địa điểm cùng với các thành phố Sirte, Sabha, được xác định là nơi ẩn náu của ông Gaddfi.

Trong ngày 18/9, chiến dịch giải phóng thành phố Sirte tiếp tục được lực lượng này tiến hành bất chấp những đợt phản kích bằng vũ khí hạng nặng của lực lượng trung thành với ông Gaddfi. Theo đánh giá của lực lượng lâm thời Libya, tình hình tại Sirte vẫn đang hết sức căng thẳng, do có rất nhiều tay súng bắn tỉa và nhiều loại vũ khí hạng nặng được bố trí tại đây.

Trong khi đó, người phát ngôn chính phủ lâm thời Libya Ahmed Bani cho biết, chính phủ lâm thời đã chuẩn bị công bố nhân sự. Theo kế hoạch, ông Mahmud Jibril, người nắm giữ vị trí thứ hai trong Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp (NTC), sẽ đảm nhiệm cương vị Thủ tướng. Các ông Osama al-Juwili và Abdel Rahman bin Yezza sẽ giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng và Bộ trưởng Dầu mỏ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên