Libya kêu gọi đầu tư nước ngoài
Thứ Hai, 21:15, 14/03/2011
Ngày 14/3, Tổng thống Libya Muammar Gaddafi kêu gọi các quốc gia Trung Quốc, Nga, Ấn Độ tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực dầu mỏ tại nước này
- Lao động Việt Nam tại Libya lánh nạn sang Algeria
- Liên Hợp Quốc họp bàn về vấn đề Libya
- Mỹ và Canada sẵn sàng hỗ trợ nhân đạo tại Libya
Hãng thông tấn Libi JANA đưa tin, Tổng thống Muammar Gaddafi đã có cuộc gặp với Đại sứ của các nước Trung Quốc, Nga, Ấn Độ tại Tripoli và kêu gọi các quốc gia này tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực dầu mỏ tại Libya.
Libya vốn đang chịu những tổn thất nặng nề do xung đột giữa các phe nhóm ủng hộ và phản đối chính phủ gây ra trong thời gian qua.
Động thái trên được đưa ra sau khi quân đội ủng hộ chính phủ của ông Gaddafi tái chiếm một số thành phố quan trọng, trong đó có khu vực giàu dầu mỏ Ras Lanuf.
Ngành công nghiệp dầu mỏ giữ vai trò chủ đạo của nền kinh tế Lib, mang lại tới 25% GDP cho quốc gia Bắc Phi này./.