Libya lên án vụ tấn công văn phòng Ủy ban Chữ Thập đỏ Quốc tế

Đây là vụ tấn công thứ 5 trong vòng 3 tháng qua, nhằm vào các tổ chức phi chính phủ tại Libya.  

Hội đồng Dân tộc chuyển tiếp Libya vừa lên án mạnh mẽ vụ tấn công nhằm vào văn phòng Ủy ban Chữ Thập đỏ Quốc tế tại thành phố cảng Misrata diễn ra ngày 5/8.

Vụ tấn công đã làm gián đoạn hoạt động hỗ trợ nhân đạo của Ủy ban Chữ Thập đỏ Quốc tế tại Misrata và thành phố Bengazi, miền Đông Libya. Lực lượng phiến quân đã bắn rocket và ném lựu đạn và khu văn phòng của Ủy ban Chữ Thập đỏ Quốc tế đặt tại Misrata.

Một góc văn phòng Chữ thập Đỏ tại thành phố Benghazi bị tấn công bằng lựu đạn tự chế hồi tháng 3 (Ảnh: Reuters)

Ủy ban Chữ Thập đỏ Quốc tế cho biết, thời điểm xảy ra vụ tấn công có khoảng 7 nhân viên đang ở trong khu nhà này, tuy nhiên không có ai bị thương. Vụ tấn công gây hư hại nặng tòa nhà văn phòng Ủy ban Chữ Thập đỏ Quốc tế. Đây là vụ tấn công thứ 5 trong vòng 3 tháng qua, nhằm vào các tổ chức phi chính phủ tại Libya.

Hội đồng Dân tộc chuyển tiếp Libya lên án mạnh mẽ hành động tấn công này. Người phát ngôn Hội đồng Dân tộc chuyển tiếp Libya Saleh Al-Darhoub nhấn mạnh: “Văn phòng Ủy ban Chữ Thập đỏ Quốc tế tại Misrata và Bengazi đã bị tấn công nhiều lần trong thời gian qua. Chúng tôi lên án mạnh mẽ mọi hành động bạo lực. Tôi muốn nhấn mạnh rằng, người dân Libya ôn hòa với tín ngưỡng Hồi giáo là danh dự của chúng tôi”.

Trong những ngày gần đây, Libya đã chứng kiến hành loạt hàng loạt vụ tấn công nghiêm trọng nhằm vào tổ chức phi chính phủ quốc tế và nước ngoài đang hoạt động tại nước này. Đầu tuần trước, 7 nhân viên Iran của Hiệp hội Trăng lưỡi liềm đỏ đã bị bắt cóc tại thành phố Bengazi. Chính phủ Iran đã kêu gọi hỗ trợ từ các nước để giải cứu những nhân viên này./.