Libya: Lực lượng đối lập tiến sát Bani Walid

Bani Walid, một trong số ít các thành phố Libya vẫn còn nằm trong tay quân Gaddafi

Sáng 8/9, lực lượng đối lập tại Libya đã điều động thêm nhiều chiến binh đến thành phố sa mạc Bani Walid để chuẩn bị cho cuộc chiến cuối cùng với những người ủng hộ nhà lãnh đạo bị lật đổ Gaddafi.

Người phát ngôn quân đội của phe đối lập cho biết: “Chúng tôi cách không xa Bani Walid. Chúng tôi ở cách thành phố này khoảng 12 dặm. Ngày 7/9, chúng tôi đã chiến đấu và đã giành được một số cứ điểm và đã đẩy quân ủng hộ ông Gaddafi về cố thủ sâu trong thành phố”.

Các tay súng đang tiến vào thành phố sa mạc Bani Walid

Theo cư dân ở Bani Walid, lực lượng ủng hộ nhà lãnh đạo Gaddafi vẫn thường xuyên đi tuần tra bên trong thị trấn. Khi giao tranh đang chực chờ, nhiều người dân đã tìm đường sơ tán về hướng Đông. Còn ở các ngã đường bên ngoài, quân đội của lực lượng đối lập đang kiểm soát tình hình an ninh. Dân chúng hạn chế ra đường trong khi lương thực và nhu yếu phẩm trở nên khan hiếm.

Bani Walid, một trong số ít các thành phố Libya vẫn còn nằm trong tay quân Gaddafi, mới đây đã từ chối đầu hàng bất chấp các nỗ lực thuyết phục của phe đối lập.

Theo các quan chức phe đối lập Libya, họ tin là 2 con trai của ông Gaddafi và có thể là chính ông này đang có mặt tại thành phố Bani Walid.

Trong lúc này, tung tích của ông Gaddafi vẫn đang là một bí ẩn lớn. Sự bí ẩn của ông Gaddafi đã đẩy phe đối lập vào tình trạng hoang mang. Một khi ông Gaddafi còn tự do bên ngoài thì phe đối lập Libya không thể tự tin nói đến một chiến thắng./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên