Liên đoàn Arab xem xét gia hạn nhiệm vụ tại Syria
Những quan sát viên sẽ vẫn ở Syria cho đến khi một quyết định chính thức được đưa ra vào ngày 22/1 tới.
Ngày 19/1, một quan chức của Liên đoàn Arab cho biết, Ngoại trưởng các nước Liên đoàn Arab sẽ xem xét gia hạn nhiệm vụ quan sát viên tại Syria trong cuộc họp vào ngày 22/1 tới tại Cairo (Ai Cập).
Mặc dù phái đoàn quan sát viên đã hết hạn ở lại Syria cho đến hết ngày 19/1, nhưng các quan chức Arab cho biết, những quan sát viên này sẽ vẫn ở Syria cho đến khi một quyết định chính thức được đưa ra vào ngày 22/1 tới.
![]() |
|
Phái đoàn quan sát viên Arab tại hiện trường vụ đánh bom ở Syria (Ảnh: AFP) |
Trước đó, Liên đoàn Arab đã cử một phái đoàn quan sát viên tới Syria nhằm đánh giá việc Chính phủ Syria có thực hiện theo thoả thuận đã ký với Liên đoàn Arab hay không. Tuy nhiên, phái đoàn này vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ của lực lượng đối lập tại Syria bởi họ cho rằng hoạt động không hiệu quả.
Trong khi đó, các nhà hoạt động và nhân chứng tại Syria ngày 19/1 cho biết, xe tăng của Chính phủ Syria đã rút ra khỏi một thị trấn vùng núi gần thủ đô Damacus. Đây cũng là một điều kiện trong thoả thuận Chính phủ Syria đã ký với Liên đoàn Arab./.
