Liên Hợp Quốc kêu gọi các bên ngừng bắn ngay lập tức tại Idlib (Syria)

Liên Hợp Quốc kêu gọi các bên ngừng bắn ngay lập tức tại Idlib (Syria)

VOV.VN - Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres vừa kêu gọi các bên ngừng bắn ngay lập tức tại khu vực Idlib, tây bắc Syria.

“Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc đã bày tỏ lo ngại về tình hình leo thang căng thẳng ở tây bắc Syria và những báo cáo về việc hàng chục binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng trong một cuộc không kích. Tổng Thư ký nhắc lại lời kêu gọi các bên ngừng bắn ngay lập tức, đồng thời thể hiện mối quan ngại đặc biệt về nguy cơ đối với dân thường do các hành động quân sự leo thang”, người phát ngôn của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, ông Stephane Dujarric cho biết vào hôm qua (27/2).

lien hop quoc keu goi cac ben ngung ban ngay lap tuc tai idlib (syria) hinh 1
 Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres. Ảnh: TASS.

“Nếu không hành động khẩn cấp, nguy cơ leo thang căng thẳng thậm chí còn lớn hơn theo từng giờ”, ông Dujarric nhấn mạnh.

Idlib là khu vực duy nhất của Syria chủ yếu vẫn nằm dưới sự kiểm soát của các nhóm phiến quân. Tình hình ở Idlib đã leo thang căng thẳng vào đầu tháng 2/2020 sau khi quân đội Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện nỗ lực áp đặt lệnh ngừng bắn, tuy nhiên, các phần tử khủng bố đã đẩy mạnh các cuộc tấn công đáp trả.

Tuần trước, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói rằng, Ankara sẵn sàng sử dụng toàn bộ sức mạnh của nước này trong trường hợp cần phải có hoạt động quân sự ở Idlib. Ông Erdogan nhấn mạnh, việc bắt đầu một chiến dịch quân sự ở Idlib chỉ là vấn đề thời gian và mọi công việc chuẩn bị đã được thực hiện./.

Theo TASS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close