Liên Hợp Quốc kỳ vọng sớm tổ chức bầu cử tại Libya

VOV.VN - Phái viên của Liên Hợp Quốc tại Libya kỳ vọng nước này sớm tổ chức cuộc bầu cử để mang lại ổn định cho người dân sau gần 10 năm bất ổn.

Phát biểu với báo giới ngày 27/10, phái viên của Liên Hợp Quốc tại Libya Stephanie Williams bày tỏ kỳ vọng rằng, một lịch trình cụ thể về cuộc bầu cử trên toàn quốc tại Libya sẽ được các nhà đàm phán đưa ra trong các cuộc đàm phán chính trị sắp tới.

Bà Stephanie Williams nhấn mạnh, điều cần thiết lúc này là phải đề xuất được thời gian để tổ chức cuộc bầu cử toàn quốc tại Libya trong thời gian sớm nhất có thể. Liên Hợp Quốc cũng đề xuất về việc thành lập một ban lãnh đạo thống nhất mới để giám sát các cuộc bầu cử tại nước này.

Tuần qua, Libya đã chứng kiến chuyển biến tích cực trong các cuộc hòa đàm, vốn góp phần mở ra triển vọng hòa bình lâu dài cho người dân nước này sau khi các nhà đàm phán của Chính phủ Đoàn kết Dân tộc (GNA) và lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) do Tướng Khalifa Haftar lãnh đạo đã đạt được một thỏa thuận ngừng bắn lâu dài tại Geneva./.

Thế Nguyễn/VOV-Cairo

Viết bình luận

Tin liên quan

Lệnh ngừng bắn tại Libya: Hi vọng sống cho “vùng đất khói lửa”

VOV.VN - Cộng đồng quốc tế đã ngay lập tức hoan nghênh và gọi thỏa thuận ngừng bắn lâu dài tại Libya là một “bước ngoặt cho hòa bình”.

Các lực lượng ở Libya nhất trí cần kết thúc giai đoạn chuyển tiếp

VOV.VN - Đại diện các lực lượng ở Libya đã nhất trí cần kết thúc giai đoạn chuyển tiếp và tiếp tục đàm phán vòng thứ 2 tại Ai Cập để hoàn tất dự thảo hiến pháp.

Liên Hợp Quốc kêu gọi Libya đoàn kết xây dựng và thống nhất

VOV.VN - Liên Hợp Quốc cho biết, cuộc đối thoại sắp tới tại Tunisia giữa hai bên xung đột Libya vào đầu tháng 11 sẽ mở ra cơ hội cho việc thống nhất.

Tin cùng chuyên mục