Liên Hợp Quốc lên án vụ đánh bom đẫm máu ở Pakistan

Ông Ban Ki-moon cam kết LHQ sẽ tiếp tục hợp tác với chính phủ và người dân Pakistan trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố và cực đoan.  

Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon vừa kịch liệt lên án vụ đánh bom tại thị trấn Jamrud, ở phía tây bắc Pakistan khiến ít nhất 30 người thiệt mạng.

Hiện trường vụ đánh bom làm 35 người thiệt mạng (ảnh: CNN)

Thị trấn Jamrud, nằm trên tuyến đường hậu cần chính cho lực lượng NATO ở Afghanistan. Theo điều tra ban đầu, quả bom đã được kích hoạt từ xa, đúng vào thời điểm khu chợ có đông người qua lại. Người phát ngôn của Tổng thư ký LHQ, ông Martin Nesirky nói: Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố ở thị trấn Jamrud, ở phía tây bắc Pakistan, khiến hàng chục người thương vong, trong đó có cả trẻ em.

Tổng thư ký Ban Ki-moon cũng bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới gia đình có người bị nạn, đồng thời cam kết LHQ sẽ tiếp tục hợp tác với chính phủ và người dân Pakistan trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố và cực đoan.

Vùng Tây Bắc Pakistan được xem là nơi đặt sào huyệt của Taliban và Al Qeada cũng là nơi các tay súng thuộc các phong trào nổi dậy hoạt động mạnh.

Trong những năm gần đây, quân đội chính phủ Pakistan đã phải đương đầu với các vụ bạo lực gia tăng cả về quy mô và số lượng mà chủ yếu là xảy ra ở miền Tây Bắc, khiến hơn 3.000 binh sĩ thiệt mạng./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên