Liên Hợp Quốc lên án vụ đánh bom ở Pakistan

VOV.VN - Tổng thư ký Liên Hợp Quốc kêu gọi chính phủ Pakistan nỗ lực hết sức để đưa thủ phạm gây ra vụ đánh bom ra trước công lý.

Liên Hợp Quốc ngày 9/8 lên án vụ đánh bom liều chết nhằm vào một bệnh viện ở thành phố Quetta, thủ phủ tỉnh Balochistan, Pakistan, làm ít nhất 93 người thiệt mạng và hơn 120 người bị thương.

Người bị thương trong vụ đánh bom ở Pakistan được đưa đi cấp cứu. (Ảnh: AFP)

Vụ đánh bom xảy ra trong lúc đám đông, phần lớn là luật sư, nhà báo, đến phòng cấp cứu của bệnh viện công dân Quetta tiễn đưa một luật sư nổi tiếng vừa bị bắn chết tại khu vực này.

Người phát ngôn Liên Hợp Quốc Farhan Haq cho biết: “Tổng thư ký Liên Hợp Quốc lên án vụ đánh bom liều chết nhằm vào Bệnh viện công dân ở thành phố Quetta, Pakistan. Vụ đánh bom với mục tiêu nhằm vào những người tham dự một đám tang tại bệnh viện này thật khủng khiếp.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc kêu gọi chính phủ Pakistan nỗ lực hết sức để đảm bảo an toàn cho người dân và đưa thủ phạm gây ra vụ đánh bom ra trước công lý. Tổng thư ký cũng gửi lời chia buồn tới các nạn nhân và gia đình, bày tỏ tình đoàn kết với nhân dân và chính phủ Pakistan”.

Ngay sau khi xảy ra vụ đánh bom, Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif và Tư lệnh quân đội Raheel Sharif đã thị sát hiện trường, thăm viếng các nạn nhân.

Trong một thông báo trên mạng internet, nhóm  phiến quân ở Pakistan Jamaat-ur-Ahrar đã nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công này. Trước đó một tuần, nhóm này đã bị Mỹ liệt vào danh sách khủng bố toàn cầu và chịu các biện pháp trừng phạt liên quan./. 

Viết bình luận

Tin liên quan

26 người thiệt mạng vì tai nạn xe buýt ở Afghanistan và Pakistan

VOV.VN - Chỉ trong sáng 30/7 đã có 26 người chết vì tai nạn giao thông trong hai vụ tai nạn riêng lẻ ở Afghanistan và Pakistan.

Xe buýt ở Pakistan lao xuống vực, 11 người tử nạn

VOV.VN - Chiếc xe buýt chở 40 người lao xuống vực đã cướp đi sinh mạng của 11 người và làm 25 người khác bị thương.
 

Trực thăng Pakistan bị Taliban bắt giữ khi gặp nạn tại Afghanistan

VOV.VN - Ngày 4/8, một trực thăng của chính phủ Pakistan đã rơi xuống khu vực biên giới thuộc lãnh thổ của Afghanistan đang do Taliban kiểm soát.

Pakistan: Đánh bom liều chết, 40 người thiệt mạng

VOV.VN - Sáng 8/8, một vụ nổ bom xảy ra tại một bệnh viện làm chết ít nhất 40 người và hàng chục người bị thương tại Quetta, phía Tây Nam Pakistan.

Đánh bom liều chết ở Pakistan: Hàng chục luật sư thiệt mạng

VOV.VN - Người đứng đầu cơ quan y tế xác nhận vụ đánh bom liều chết đã cướp đi sinh mạng của 93 người và 56 người khác bị thương.

Tin cùng chuyên mục