Liên Hợp Quốc quyết định kéo dài sứ mệnh quốc tế ở Sudan và Haiti

Ngày 13/10, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết kéo dài nhiệm vụ của nhóm chuyên gia giám sát các lệnh trừng phạt được áp dụng ở Dafur, Sudan đến 15/10/2010.  

Nhóm chuyên gia này được thành lập hồi tháng 3/2005 với nhiệm vụ giám sát việc thực hiện lệnh cấm vận vũ khí theo Nghị quyết của Hội đồng Bảo an và thông báo cho Ủy ban trừng phạt về các cá nhân cản trở tiến trình hoà bình, vi phạm luật pháp quốc tế hay phải chịu tránh nhiệm đối với các hành động tấn công quân sự.

Kể từ năm 2003 đến nay, ước tính đã có khoảng 300.000 người thiệt mạng và 2,7 triệu người mất nhà cửa ở Dafur do cuộc xung giữa các lực lượng của chính phủ với lực lượng nổi dậy.

Cùng ngày, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cũng thông qua việc kéo dài nhiệm vụ của lực lượng gìn giữ hoà bình chung của Liên Hợp Quốc tại Haiti đến 15/10/2010 do cho rằng, tình hình tại đất nước Caribe này tiếp tục đe dọa hòa bình thế giới và an ninh khu vực./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.