Liên Hợp Quốc-Triều Tiên có thiện chí trở lại đàm phán 6 bên
Phó Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc phụ trách các vấn đề chính trị và là Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc về Triều Tiên, ông Lynn Pascoe khẳng định, Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên sẵn sàng trở lại đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân, nếu những vấn đề nhất định được giải quyết.
Phát biểu với báo giới tại trụ sở Liên Hợp Quốc ngày 16/2, ông Lynn Pascoe cho biết, các cuộc thảo luận trong chuyến thăm vừa qua của ông tới Triều Tiên là thân thiện và thẳng thắn. Triều Tiên thực sự muốn hợp tác với Liên Hợp Quốc. Tuy nhiên, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Pascoe, người vừa kết thúc chuyến thăm Triều Tiên hôm thứ 6 tuần trước, không đưa ra chi tiết các cuộc thảo luận tại Triều Tiên.
Với tư cách là phó Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc phụ trách các vấn đề chính trị, ông Pascoe là quan chức cấp cao nhất của Liên Hợp Quốc tới thăm Triều Tiên kể từ năm 2004. Trọng tâm của chuyến thăm là hối thúc Triều Tiên trở lại bàn đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên./.