Liên quân chỉ mới bắt đầu giành lại kiểm soát khu vực Kandahar của Afghanistan

Ngày 17/3, Tướng Stanley Mc Chrystal, Tư lệnh quân đội Mỹ và chỉ huy lực lượng NATO tại Afghanistan cho biết, những nỗ lực để chính quyền Afghanistan giành lại quyền kiểm soát khu vực Kandahar chỉ vừa bắt đầu và sẽ phải tiếp tục trong nhiều tháng nữa

Tướng Mc Chrystal nhấn mạnh, giai đoạn tác chiến quân sự chính vào khu vực Kandahar vẫn chưa có chuyển biến nhiều. Các nỗ lực của chính quyền Afghanistan chỉ mới bắt đầu để kiểm soát những con đường và khu vực chính xung quanh Kandahar và là bước chuẩn bị đối phó với các hoạt động chống phá ngày càng gia tăng của lực lượng Taliban vào mùa hè này. Theo Tướng Mc Chrystal, lực lượng liên quân không thể triển khai bất kỳ hoạt động quân sự nào thành công nếu không có sự giúp đỡ của những nhà lãnh đạo và người dân địa phương.

Tướng Mc Chrystal nói rằng, Chính phủ Afghanistan và liên quân đang làm việc với các lãnh đạo địa phương ở Kandahar để đưa ra các mục tiêu tác chiến quân sự và bắt đầu tiến trình thiết lập một cơ chế chính trị mới tới Chính phủ Trung ương./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên