Liên quân chống khủng bố tiêu diệt thủ lĩnh IS hành quyết con tin Mỹ

VOV.VN - Thủ lĩnh IS hành quyết nhân viên cứu trợ người Mỹ Peter Kassig đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu.

PC_Article_AfterShare_1

Một thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) từng tham gia hành quyết nhân viên cứu trợ người Mỹ Peter Kassig và các con tin phương Tây khác đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu tại Syria.

lien quan chong khung bo tieu diet thu linh is hanh quyet con tin my hinh 1
Liên quân tiêu diệt thủ lĩnh IS, kẻ đã chặt đầu quân nhân Mỹ Peter Kassig (trái). Ảnh: Reuters.

Đại tá Sean Ryan – người phát ngôn của quân đội Mỹ xác nhận, thủ lĩnh IS Abu al-Umarayn đã bị tiêu diệt trong “các cuộc không kích chính xác” tại vùng sa mạc Badiya. Liên quân có lý do để tin rằng tên Umarayn tạo ra mối đe dọa trực tiếp đối với các lực lượng của liên quân trong khu vực, ông Ryan nói.  

Tuyên bố nêu rõ, đối tượng này đã tham gia vụ giết hại một công dân Mỹ và cựu sỹ quan quân đội Mỹ Peter Kassig, cũng như liên hệ trực tiếp đến các vụ hành quyết nhiều con tin khác bị IS bắt giữ. Umarayn là thủ lĩnh IS đầu tiên được xác định đã tham gia vào vụ hành quyết Kassig. Tuy nhiên, quân đội Mỹ hiện nay chưa đưa ra bình luận chính thức về vai trò của Umarayn trong lực lượng IS. Theo ông Ryan, khi cuộc không kích diễn ra, đối tượng này đang ở  cùng với một số thành viên khác của IS.

Nạn nhân Kassig từng phục vụ tại Iraq với tư cách là một y sĩ cùng lực lượng không quân Mỹ Rangers từ năm 2006 đến 2007. Sau đó ông tình nguyện làm nhân viên cứu trợ tại Syria, cung cấp sự hỗ trợ y tế và đào tạo cho những người Syria tại các khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng do xung đột. Ông đã bị IS bắt cóc khi đang trên đường đến tỉnh Deir al-Zour, phía đông Syria. Mẹ của Kassig từng liên hệ trực tiếp với các phần tử khủng bố IS để cầu xin tha mạng cho con trai của bà nhưng không được chấp thuận. Ông Kassig nằm trong số nhóm tù nhân bị IS hành quyết vào tháng 11/2014./.

Hồng Anh/VOV.VN Theo SCMP
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

liên quân chống khủng bố liên minh do Mỹ dẫn đầu thủ lĩnh IS bị tiêu diệt không kích hành quyết con tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cười nghiêng ngả với các tư thế “độc nhất vô nhị” của những chú mèo
VOV.VN - Các tư thế “độc nhất vô nhị” của những chú mèo đáng yêu này chắc chắn sẽ khiến bạn phải cười nghiêng ngả.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x