Lính Ấn Độ và Trung Quốc hò hét, ném đá vào nhau

VOV.VN - Một quan chức Ấn Độ nói rằng, việc lính Ấn Độ và Trung Quốc ở khu vực biên giới ném đá vào nhau là chưa từng có trước đây.

PC_Article_AfterShare_1

AP ngày 17/8 dẫn lời các quan chức Ấn Độ cho biết, binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc đã hò hét và ném đá vào nhau ở khu vực dãy Himalaya ở Kashmir, do Ấn Độ kiểm soát. Diễn biến này nhiều khả năng sẽ khiến căng thẳng ở khu vực biên giới giữa hai nước tiếp tục leo thang.

linh an do va trung quoc ho het nem da vao nhau hinh 1
Lính Trung Quốc và lính Ấn Độ. Ảnh: scmp.

Vị quan chức cảnh sát hàng đầu của Ấn Độ giấu tên cho biết, lính Trung Quốc đã ném đá trong khi cố gắng tiến vào khu vực Ladakh gần hồ Pangong hôm 15/7 nhưng vấp phải sự phản đối của lính Ấn Độ. Phía Ấn Độ cũng đã có hành động trả đũa nhưng hai bên không sử dụng súng.

Trung Quốc không đưa ra bình luận trực tiếp về vụ việc nhưng kêu gọi Ấn Độ tuân thủ các hiệp định mà hai nước ký kết trước đó để duy trì hòa bình và ổn định dọc khu vực biên giới.

Một sĩ quan tình báo Ấn Độ giấu tên cho biết, cuộc chạm trán xảy ra sau khi lính Ấn Độ buộc phải can thiệp vào cuộc tuần tra của lính Trung Quốc vì những người này xuất hiện trong lãnh thổ Ấn Độ sau khi dường như bị lạc đường do thời tiết xấu.

Hai bên đã hét vào mặt nhau, quát tháo và sau đó ném đá khiến một số binh lính của cả hai phía bị thương nhẹ.

PC_Article_Middle

Căng thẳng diễn ra trong khoảng 30 phút, sau đó lính của hai bên đã rút về vị trí của họ.

Một sĩ quan quân đội Ấn Độ nói rằng vụ đụng độ tuy ngắn ngủi nhưng có mức độ leo thang nghiêm trọng mới khi lần đầu tiên lính của hai bên sử dụng đá để ném nhau.

Vụ việc nói trên diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc và Ấn Độ vẫn đang bị mắc kẹt trong những tranh cãi gay gắt tại cao nguyên chiến lược Doklam - theo cách gọi của New Delhi mà Bắc Kinh gọi là Động Lãng. Đây là một điểm giao cắt 3 nước Ấn Độ-Trung Quốc-Bhutan đồng thời là khu vực tranh chấp giữa Trung Quốc và Bhutan./.

Hùng Cường/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy quán karaoke trên phố Nguyễn Khiết ở Hà Nội
VOV.VN - Vào chiều 13/12, tại phố Nguyễn Khiết (Hoàn Kiếm - Hà Nội) xảy ra vụ cháy lớn tại quán karaoke 4 tầng, rất may không có thiệt hại về người.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x