Lở đất nghiêm trọng ở Brazil làm 10 người thiệt mạng

VOV.VN - Ngày 10/11, ít nhất 10 đã người thiệt mạng tại Rio de Janeiro sau vụ sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra tại khu vực Niteroi bên ngoài trung tâm thành phố.

Lực lượng chức năng và người dân địa phương dọn dẹp tại hiện trường vụ lở đất. Ảnh: AP.

Theo các nhân viên cứu hộ, 9 ngôi nhà và một doanh nghiệp địa phương bị ảnh hưởng bởi trận sạt lở đất do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua.

11 người đã may mắn được cứu sống từ những đống đổ nát, trong số đó có một em bé. Tuy nhiên, ít nhất 4 người vẫn còn đang mất tích.

Tình trạng lở đất xảy ra thường xuyên tại Rio de Janeiro. Nhiều cư dân sống ở các khu vực đồi núi của bang này thường xây dựng nhà cửa mà không được sự cấp phép của chính quyền địa phương./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Lở đất kinh hoàng chôn vùi 50 người ở miền Trung Philippines

VOV.VN - Số người thiệt mạng trong vụ lở đất tại thành phố Naga, Philippines tiếp tục tăng lên, trong khi vẫn còn nhiều người đang mất tích.

Sạt lở đất ở Bangladesh khiến 4 người thiệt mạng

VOV.VN - Vụ sạt lở được xác định xảy ra tại khu vực Firoz Shah và đồi núi Panchlaish, đều thuộc thành phố Chattogram, phía Đông Nam của Bangladesh.

Lở đất ở Thái Lan khiến 8 người thiệt mạng

VOV.VN - Ít nhất 8 người thiệt mạng trong 1 vụ lở đất ở Baan Huay Khab, miền Bắc Thái Lan.

Ít nhất 20 người thương vong trong vụ lở đất tại Myanmar

VOV.VN -Vụ lở đất tại khu vực khai khoáng Hpakant, thuộc bang Kachin, Myanmar làm ít nhất 12 người chết, 8 người bị thương.

5 người chết trong vụ lở đất ở Trung Quốc

VOV.VN - Ít nhất 5 người thiệt mạng và 6 người bị thương trong một vụ lở đất tại phía Tây Nam thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc vào ngày 20/5.

Tin cùng chuyên mục