Lo ngại Covid-19, Mỹ ban hành hướng dẫn đi lại tới Hong Kong (Trung Quốc)

Lo ngại Covid-19, Mỹ ban hành hướng dẫn đi lại tới Hong Kong (Trung Quốc)

VOV.VN - Hôm qua (19/2), Mỹ đã ban hành hướng dẫn mới đối với du khách nước này khi đến Hong Kong (Trung Quốc) do lo ngại lây nhiễm Covid-19.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) khuyên du khách Mỹ đến Hong Kong cần thực hiện “các biện pháp phòng ngừa thông thường”, bao gồm tránh tiếp xúc với người bệnh và thường xuyên rửa tay. Cơ quan y tế công cộng của Mỹ cũng khuyên mọi người tìm đến tư vấn y tế nếu họ đã ở Hong Kong trong hai tuần trở lại đây và cảm thấy bị ốm với các triệu chứng sốt, khó thở.

lo ngai covid-19, my ban hanh huong dan di lai toi hong kong (trung quoc)  hinh 1
Ảnh minh họa: Reuters

Khuyến cáo được đưa ra sau khi thành phố Hong Kong báo cáo về ca tử vong thứ hai do nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, tại thời điểm này, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ không khuyến nghị người dân hủy hoặc hoãn đi du lịch Hong Kong. 

Đây là cảnh báo đi lại cấp thấp nhất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh, nhưng là lần đầu tiên Chính phủ Mỹ đưa ra lưu ý đi lại liên quan đến Covid-19 đối với một vùng lãnh thổ bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Hiện tại, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ liệt Trung Quốc đại lục vào danh sách “cảnh báo mức độ 3” và khuyên du khách Mỹ tránh đến Trung Quốc nếu không cần thiết. Khuyến cáo không áp dụng đối với ba vùng lãnh thổ là Hong Kong, Macau và Đài Loan./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close