Lợi dụng lệnh ngừng bắn các nhóm khủng bố dồn dập tấn công ở Syria

Lợi dụng lệnh ngừng bắn, các nhóm khủng bố dồn dập tấn công ở Syria

VOV.VN- Các nhóm khủng bố không nằm trong thỏa thuận ngừng bắn đã lợi dụng điều này để thực hiện các vụ tấn công liên tiếp trên khắp lãnh thổ Syria.

Các phiến quân của tổ chức khủng bố IS đã liên tục nã pháo vào tỉnh Hama và thành phố miền Đông Deir ez-Zor. Cuộc pháo kích của chúng vào các khu dân cư ở Deir ez-Zor đã khiến 3 trẻ em thiệt mạng và 12 người khác bị thương.

loi dung lenh ngung ban cac nhom khung bo don dap tan cong o syria hinh 1
Binh sĩ Syria theo dõi tình hình tại khu vực gần thủ đô Damascus. Ảnh Sputnik

Trong khi đó, tại tỉnh Hama, các cuộc tấn công liều chết của IS đã khiến 6 người thiệt mạng trong đó có 2 binh sĩ tại một trạm kiểm soát quân sự. Ngoài ra một vụ đánh bom tự sát khác cũng làm 4 người thiệt mạng.

Tại khu vực phía Bắc Syria, phiến quân IS cũng đã tấn công vào một thị trấn của người Kurd. Cuộc tấn công diễn ra sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ này đã bị lực lượng tự vệ người Kurd cùng sự yểm trợ của liên quân do Mỹ đứng đầu dập tắt.

Tại thủ đô Damascus, phiến quân Jaysh al-Islam, có liên hệ với Mặt trận al-Nusra cũng không nằm trong thỏa thuận ngừng bắn đã nã pháo vào nhiều khu dân cư.

“Các nhóm khủng bố khác tại Jobar và Duma cũng đã nã pháo vào nhiều khu dân cư tại Damascus. Hiện vẫn chưa có báo cáo nào về con số dân thường bị thương vong”, nguồn tin quân sự Syria cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close