Los Angeles (Mỹ) có thể cấm tụ tập lớn tới năm 2021 để chống Covid-19

VOV.VN - Thị trưởng Los Angeles cho hay thành phố này có thể cấm tụ tập đông người tới năm 2021 trong bối cảnh Mỹ đang vật lộn với đại dịch Covid-19.

Hôm 15/4 (giờ Mỹ) thị trưởng thành phố Los Angeles, Eric Garcetti, cho hay các cuộc tụ tập đông người như các sự kiện  hòa nhạc, thể thao sẽ không được khôi phục trước năm 2021 trong bối cảnh Mỹ đang đối đầu với Covid-19 và khắc phục hậu quả của đại dịch do virus SARS-CoV-2 gây ra.

tu tap.jpg
Vệ sinh phương tiện giao thông công cộng để ngăn ngừa dịch Covid-19. Ảnh: Los Angeles Times.

 

Vị thị trưởng cho biết ông mong khoa học sẽ sớm chế ra vaccine ngừa Covid-19, đồng thời ghi nhận rằng sẽ còn phải đi một chặng đường rất dài thì mới trở về cuộc sống bình thường được.

Đánh giá của Garcetti cũng tương đồng với đánh giá của thị trưởng New York Bill de Blasio.

Ông Blasio trước đó cũng nói với CNN rằng ông rất muốn mọi người quay trở lại với công việc, trẻ em lại tới trường, nhưng sẽ phải mất nhiều tháng nữa thì mới có thể bỏ giãn cách xã hội.

Nhiều người trong giới chuyên gia y tế Mỹ nhất trí rằng nếu muốn khống chế dịch bệnh mà không áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt thì các bang và địa phương của nước này phải xây dựng được năng lực xét nghiệm tăng cường và khả năng truy vết các tiếp xúc gần với bệnh nhân rồi cách ly những người đã nhiễm bệnh từ các ca mới đó.

Ngày 15/4 là ngày thứ 2 liên tiếp mà Quận Los Angeles (với quận lỵ là thành phố Los Angeles) ghi nhận nhiều ca tử vong do Covid-19 nhiều hơn hẳn các ngày trước đó. Giám đốc Sở Y tế của quận này, Barbara Ferrer, cho biết có 42 người chết và thêm 472 ca mắc Covid-19 mới trong địa bàn quận này.

Trước mắt, lệnh người dân hãy ở yên trong nhà trong mùa dịch đã được thành phố Los Angeles gia hạn tới ngày 15/5./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Australia đề nghị Trung Quốc minh bạch thông tin về nguồn gốc Covid-19

VOV.VN - Bộ trưởng Peter Dutton khẳng định, Trung Quốc là nơi dịch bệnh bắt đầu vì vậy nước này cần phải có trách nhiệm làm rõ các nghi vấn.

Số người mắc Covid-19 tại Nhật Bản vượt mốc 10.000

VOV.VN - Tính tới 13h00 ngày 17/4 (giờ địa phương), số người nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Nhật Bản đã lên tới 10.015 người. Trong đó có 204 ca tử vong.

Ngăn “làn sóng thứ 2” dịch Covid-19, Áo xét nghiệm ở các trại dưỡng lão

VOV.VN - Áo sẽ tiến hành xét nghiệm cho khoảng 130.000 người già và nhân viên y tế tại các viện dưỡng lão trên toàn quốc.

Tin cùng chuyên mục