Lũ lụt nghiêm trọng ở Sri Lanka làm 92 người thiệt mạng

Lũ lụt nghiêm trọng ở Sri Lanka: 92 người thiệt mạng

VOV.VN - Phần lớn nạn nhân thiệt mạng do lũ lụt ở Sri Lanka là do bị đuối nước và bị bùn đất chôn vùi.

Trung tâm quản lý thiên tai Sri Lanka hôm nay (23/5) cho biết, ít nhất 92 người thiệt mạng và hơn 100 người mất tích trong trận lũ lụt lịch sử đang diễn ra ở  quốc gia Nam Á này.  Hơn 500.000 người buộc phải sơ tán do nước ngập và lở đất.

lu lut nghiem trong o sri lanka lam 92 nguoi thiet mang hinh 1
Hơn 500.000 người ở Sri Lanka buộc phải sơ tán do nước ngập và lở đất. (Ảnh: AP)

Phần lớn nạn nhân thiệt mạng do bị đuối nước và bị bùn đất chôn vùi. Giới chức địa phương lo ngại số người chết tiếp tục tăng bởi việc cứu hộ những người bị lở đất chôn vùi ở quận Kelgalle đang gặp nhiều khó khăn.

Những trận mưa lớn suốt tuần qua do ảnh hưởng bởi cơn bão Roanu đã gây ngập lụt nghiêm trọng trên diện rộng. Con sông lớn Kalani bị tràn bờ đã nhấn chìm 21 ngôi làng, buộc hàng trăm nghìn người dân di dời.

Tổng thống Sri Lanka sau chuyến thị sát ngày hôm qua (22/5) đã yêu cầu tăng cường tối đa nguồn lực để trợ giúp những khu vực ảnh hưởng, đồng thời kêu gọi hỗ trợ nhân đạo từ cộng đồng quốc tế.

Bộ y tế Sri Lanka cũng đưa ra cảnh báo về một đợt dịch bệnh  bùng phát sau khi nước lũ rút  đi tại các vùng thảm họa. Theo Cơ quan thời tiết Sri Lanka, cơn bão Roanu, mặc dù đang suy yếu song nhiều nơi ở quốc gia Nam Á này vẫn có mưa trút xuống trong vài ngày tới./.

Theo AP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close