Lũ lụt ở Ấn Độ làm 110 người thiệt mạng, 5,4 triệu người bị ảnh hưởng

Lũ lụt ở Ấn Độ làm 110 người thiệt mạng, 5,4 triệu người bị ảnh hưởng

VOV.VN - Các trận lũ lụt nghiêm trọng xảy ra tại bang Assam, Đông Bắc Ấn Độ làm chết nhiều người và hàng triệu người hứng chịu hậu quả nặng nề.

Theo công bố của Cục quản lý thiên tai bang Assam, Ấn Độ (ASDMA), tổng cộng có tới 110 người thiệt mạng và hơn 5,4 triệu người chịu ảnh hưởng do lũ lụt và lở đất trong năm nay. Hiện vẫn còn 2.400 ngôi làng chìm trong biển nước, hơn 240.000 hecta hoa màu bị nước lũ phá hủy hoàn toàn. Ngoài ra, khoảng 2,58 triệu gia súc và gia cầm chịu ảnh hưởng, đồng thời các trận lụt cũng làm chết nhiều động vật hoang dã.

lu lut o an do lam 110 nguoi thiet mang, 5,4 trieu nguoi bi anh huong hinh 1
Ảnh minh họa: Tin tức Truyền hình Trung Quốc

Cục khí tượng Quốc gia Ấn Độ cho biết, các trận mưa lớn tại khu vực miền Bắc và miền Đông Ấn Độ bắt đầu từ ngày hôm qua và sẽ kéo dài đến hết ngày mai (21/7). Mưa lớn sẽ tiếp tục gây hậu quả nghiêm trọng cho bang Assam. Cục khí tượng Quốc gia Ấn Độ đã nâng mức cảnh báo lũ lụt lên màu đỏ và yêu cầu người dân cảnh giác trước nguy cơ xảy ra lũ quét, lở núi và lở đất.

Truyền thông địa phương cho biết, Thủ tướng Ấn Độ Modi cam kết với Thủ hiến bang Assam rằng Chính quyền Trung ương sẽ hỗ trợ hết mức cho bang này đối phó với lũ lụt. Hiện Chính quyền địa phương đã xây dựng được 649 khu nhà tạm trú và trung tâm phân phối, có khoảng 50.559 người nhận được cứu trợ./.

Theo Global Times

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close