Luận tội Tổng thống Mỹ, Đại sứ Mỹ tại EU ra điều trần

Luận tội Tổng thống Mỹ, Đại sứ Mỹ tại EU ra điều trần

VOV.VN - Đại sứ Mỹ tại Liên minh châu Âu (EU) phải ra trả lời về gây áp lực với Chính phủ Ukraine để điều tra đối thủ chính trị của Tổng thống Trump.

Đại sứ Mỹ tại Liên minh châu Âu Gordon Sondland cho biết, ông đã phải miễn cưỡng làm theo lệnh của Tổng thống Donald Trump để làm việc với luật sư riêng của ông Rudy Giuliani - người đang bị Hạ viện Mỹ cáo buộc cùng Tổng thống gây áp lực với Chính phủ Ukraine, để điều tra đối thủ chính trị của Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử sắp tới.

Cũng theo ông Gordon Sondland, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cũng đã tham gia vào các nỗ lực hối thúc Ukraine thực hiện các cuộc điều tra này.

luan toi tong thong my, dai su my tai eu ra dieu tran hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty)

Trước đó, ngày 31/10, Hạ viện Mỹ mở cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ về cuộc điện đàm ngày 25/7 giữa ông và người đồng cấp Ukraine, triệu tập nhiều nhân chứng ra điều trần để làm rõ cáo buộc Trump gây áp lực với Ukraine để điều tra đối thủ chính trị. Nhiều quan chức và cựu quan chức Mỹ đã phải ra điều trần trước Hạ viện.

Tuy nhiên, đến nay, Tổng thống Mỹ kiên quyết phủ nhận đã làm điều sai trái, đồng thời gọi cuộc điện đàm với người đồng cấp Ukraine là “hoàn hảo”. Phe Cộng hòa đang nỗ lực bảo vệ tổng thống và chỉ trích cuộc điều tra luận tội do Hạ viện nằm dưới sự kiểm soát của phe Dân chủ tiến hành là “một nỗ lực bới lông tìm vết” nhằm hạ bệ Tổng thống./.


Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close