Lực lượng an ninh Iraq cô lập hoàn toàn IS tại Mosul với bên ngoài

VOV.VN - Theo nguồn tin an ninh Iraq, các lực lượng an ninh nước này đã cắt đứt toàn bộ các đường tiếp tế của IS ở thành phố Mosul với bên ngoài. 

Theo đó, các tuyến tiếp tế cuối cùng của IS ở Mosul với khu vực phía tây thành phố, đã bị các lực lượng an ninh Iraq chặt đứt và phong tỏa hoàn toàn hồi chiều qua. IS tại Mosul hiện đã bị cô lập hoàn toàn với thế giới bên ngoài.

Ngoài ra, các nguồn tin cũng cho biết, lực lượng Huy động quần chúng bán vũ trang của người Hồi giáo Shiite, đã chiếm lĩnh được tuyến đường trọng yếu nối giữa Tal Afar với Sinjar ở phía tây Mosul, và đã kết nối được với lực lượng dân quân người Kurd ở đây.

IS tại Mosul đã hoàn toàn bị cô lập với bên ngoài. (Ảnh: AP).

Quân đội, cảnh sát và các lực lượng vũ trang quần chúng Iraq bắt đầu phát động chiến dịch tấn công giải phóng Mosul, thành trì cuối cùng của IS tại Iraq, ngày 17/10 vừa qua. 

Chiến dịch có sự tham gia của hàng chục nghìn binh sỹ, cảnh sát, dân binh cùng nhiều loại vũ khí hạng nặng như máy bay chiến đấu, xe tăng, tên lửa và pháo hạng nặng. Ngoài ra, chiến dịch còn nhận được sự yểu trợ bằng hỏa lực ở cả trên không và dưới mặt đất của Liên quân quốc tế chống IS do Mỹ cầm đầu. 

Đây được coi là chiến dịch tấn công quân sự quy mô lớn nhất tại Iraq kể từ năm 2003, thời điểm Mỹ phát động cuộc chiến xâm lược Iraq và lật đổ Chính quyền của cố Tổng thống Saddam Hussein./.

Viết bình luận

Tin liên quan

IS gia tăng hoạt động đánh bom tự sát để cản bước quân đội Iraq

VOV.VN - Các chiến binh IS dạn dày kinh nghiệm trận mạc đang cố thủ bên trong thành phố Mosul và sát thương lính chính phủ bằng bom tự sát và hỏa lực súng cối.

Hơn 3.000 công dân Nga tới Iraq và Syria để gia nhập IS

VOV.VN - Theo dữ liệu của các cơ quan hành pháp và các cơ quan an ninh Nga, hơn 3.200 công dân Nga đã tới khu vực xung đột tại Iraq và Syria.

Iraq đẩy lùi các cuộc tấn công của IS, tiêu diệt 43 tên khủng bố

VOV.VN - Các lực lượng an ninh Iraq ngày 19/11 đã đẩy lùi cuộc tấn công của IS ở phía Nam thành phố Mosul, tiêu diệt 43 tên khủng bố.

IS bị cắt đứt các tuyến tiếp viện chính nối Iraq với Syria

VOV.VN - Lực lượng dân quân Hồi giáo dòng Shiite đã thành công trong việc cắt đứt tuyến đường tiếp viện chính của IS nối thành phố Mosul của Iraq với Syria.

Iraq đã giải phóng được 1/3 diện tích thành phố Mosul khỏi tay IS

VOV.VN - Trong chiến dịch giải phóng Mosul, quân đội Iraq và đồng minh đã tiêu diệt hơn 1.000 tên khủng bố IS và bắt giữ khoảng 650 tên.

Tin cùng chuyên mục