Lực lượng cứu hỏa Hàn Quốc kiểm soát gần hết đám cháy

Lực lượng cứu hỏa Hàn Quốc kiểm soát gần hết đám cháy

VOV.VN - Tổng thống Moon Jae-in đã 2 lần tới trung tâm kiểm soát khẩn cấp quốc gia thị sát và kiểm tra các nỗ lực khống chế vụ hỏa hoạn.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm nay (5/4) đã yêu cầu các bộ ban ngành đặc biệt chú ý tới những người bị ảnh hưởng của vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra ở khu vực duyên hải phía Đông nước này, đồng thời kêu gọi đẩy mạnh nỗ lực dập lửa.

luc luong cuu hoa han quoc kiem soat gan het dam chay hinh 1
Vụ hỏa hoạn khiến cư dân và du khách ở một khu chung cư lân cận phải sơ tán. Ảnh: koreaherald.com.

Do tính chất nghiêm trọng của vụ cháy, chỉ trong ngày 5/4, ông Moon Jae-in đã 2 lần tới trung tâm kiểm soát khẩn cấp quốc gia thị sát và kiểm tra các nỗ lực khống chế vụ hỏa hoạn đã tàn phá 5 thành phố và trị trấn dọc vùng duyên hải miền Đông nước này. Hai chuyến thị sát chỉ cách nhau vài giờ, cho thấy vụ hỏa hoạn gây quan ngại đặc biệt trong Chính phủ và dư luận Hàn Quốc.

Hỏa hoạn xảy ra từ tối 4/4 xuất phát từ một tàn lửa ở trạm biến áp gần khu nghỉ dưỡng Goseong, sau đó lan nhanh vào khu vực vùng núi, đã làm ít nhất 2 người thiệt mạng và 35 người bị thương. Hơn 380 hecta đất – tương đương một khu vực rộng hơn cả công viên trung tâm ở thành phố New York, Mỹ cùng khoảng 300 ngôi nhà và công trình xây dựng đã bị thiêu rụi hoàn toàn trong đám cháy.

Hơn 4.200 người được sơ tán khỏi khu vực Goseong và các khu vực bị ảnh hưởng như các điểm du lịch Sokcho và Ganneung. Vụ hỏa hoạn đã khiến một đường cao tốc phải tạm thời đóng cửa và dịch vụ đường sắt nối giữa Ganneung tới thủ đô Seoul bị đình chỉ.

Gần 900 phương tiện chữa cháy cùng 13.000 lính cứu hỏa trên cả nước đã được huy động ứng cứu sau khi Tổng thống Hàn Quốc yêu cầu chính phủ sử dụng mọi nguồn lực để nhanh chóng khống chế vụ cháy nghiêm trọng này. Cho đến nay, lực lượng cứu hỏa đã dập tắt được gần hết đám cháy./.

Theo Yonhap, AP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close