Lý do nhiều phụ nữ Nga lựa chọn phục vụ cho lực lượng vũ trang

Lý do nhiều phụ nữ Nga lựa chọn phục vụ cho lực lượng vũ trang

VOV.VN - Dù không phải thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc, song nhiều phụ nữ Nga vẫn muốn tham gia quân đội và các lực lượng vũ trang khác của nước này.
ly do nhieu phu nu nga lua chon phuc vu cho luc luong vu trang hinh 1
Phục vụ trong quân ngũ mang lại nhiều ưu đãi và đây là một trong số những lý do quan trọng nhất khiến nhiều phụ nữ Nga muốn gia nhập lực lượng vũ trang, dù họ không phải là đối tượng của nghĩa vụ quân sự bắt buộc. Hiện có trên 326.000 phụ nữ trong Lực lượng Vũ trang Nga, bao gồm 45.000 nữ quân nhân, ngoài ra còn có các nhân viên dân sự tại các trường đại học quân sự, các đơn vị hậu cần và y tế. (Ảnh: Reuters)
ly do nhieu phu nu nga lua chon phuc vu cho luc luong vu trang hinh 2
Phụ nữ Nga thực hiện nhiệm vụ ở nhiều quân binh chủng quân đội Nga như Lục quân, Hải quân, Không quân... (Ảnh: TASS)
ly do nhieu phu nu nga lua chon phuc vu cho luc luong vu trang hinh 3
Nhiệm vụ của các nữ quân nhân không khác gì các nam quân nhân, không có đơn vị nữ riêng biệt trong quân đội Nga, các nữ quân nhân đóng tại doanh trại riêng và thực hiện các bài tập riêng với tiêu chuẩn cho nữ giới.(Ảnh: TASS)
ly do nhieu phu nu nga lua chon phuc vu cho luc luong vu trang hinh 4
Tất nhiên, một số lĩnh vực của quân đội không có nữ giới, ví dụ như tại các chốt gác hoặc trên tiền tuyến. (Ảnh: RiA Novosti)
ly do nhieu phu nu nga lua chon phuc vu cho luc luong vu trang hinh 5
Bộ Quốc phòng Nga chuẩn bị đào tạo nữ phi công chiến đấu với 16 học viên đầu tiên, một số sẽ điều khiển máy bay vận tải quân sự, số khác điều khiển MiG-35, Tu-160 và thậm chí cả Su-57. (Ảnh: Nikolai Khizhniak)
ly do nhieu phu nu nga lua chon phuc vu cho luc luong vu trang hinh 6
Lực lượng Đổ bộ Đường không gần như là đơn vị ít nữ quân nhân nhất, dù vậy phụ nữ Nga vẫn cơ hội đội chiếc “Mũ nồi xanh” của lực lượng thiện chiến này khi đạt đủ các điều kiện cần thiết. (Ảnh: BQP Nga)
ly do nhieu phu nu nga lua chon phuc vu cho luc luong vu trang hinh 7
Không có bất cứ hạn chế nào về việc thăng cấp quân hàm cho phụ nữ trong quân đội Nga, song thực tế phụ nữ phải rất nỗ lực để có thể lên được quân hàm cấp tướng. (Ảnh: BQP Nga)
ly do nhieu phu nu nga lua chon phuc vu cho luc luong vu trang hinh 8
Phục vụ trong quân ngũ có nhiều lợi ích đối với phụ nữ Nga như được bảo vệ về xã hội, công việc ổn định, lương tốt, chăm sóc sức khỏe miễn phí và chất lượng, đồng thời có cơ hội nhận nhà khi hoàn thành nghĩa vụ, đặc biệt có thể yên tâm nghỉ thai sản. (Ảnh: RIA Novosti)
ly do nhieu phu nu nga lua chon phuc vu cho luc luong vu trang hinh 9
Một số phụ nữ tin rằng năng lực và kỹ năng của họ có ích trong việc bảo vệ Tổ quốc trước kẻ thù trong nước chứ không phải là nước ngoài, có 170.000 phụ nữ Nga phục vụ trong ngành cảnh sát và nhiều người trong số đó là cảnh sát hình sự và cảnh sát điều tra. (Ảnh: GLP)
ly do nhieu phu nu nga lua chon phuc vu cho luc luong vu trang hinh 10
Một trong những công việc quan trọng mà phụ nữ có thể đảm nhận ở Bộ Các tình trạng Khẩn cấp Nga là nhà tâm lý học, giúp điều trị chấn thương tâm lý cho những người chịu thảm họa. (Ảnh: Moskva Agency)./.

Theo RBTH

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close