Malaysia: Abu Sayyaf bắt cóc 5 ngư dân Indonesia

Malaysia: Abu Sayyaf bắt cóc 5 ngư dân Indonesia

VOV.VN - Vụ bắt cóc mới nhất đã nâng số công dân Indonesia bị nhóm này bắt cóc lên 41 người kể từ năm 2016 và hầu hết trong số họ đã được thả.

Nhóm khủng bố Abu Sayyaf đã bắt giữ 5 công dân Indonesia ở ngoài khơi vùng biển Sabah, Malaysia, cách khu vực nơi 3 thủy thủ Indonesia khác bị bắt trước đó không xa.

Cảnh sát địa phương ngày 18/1 cho biết, vụ bắt cóc xảy ra khi 8 người Indonesia đang đánh bắt cá tại khu vực này. 3 người trong số này đã được thả cùng với thuyền của mình.

Theo lời khai của 3 người này, 6 kẻ bắt cóc đeo mặt nạ đi trên tàu cao tốc đã bắt tàu cá của họ sau đó dẫn ra ngoài khơi vùng biển Indonesia trước khi cho phép 3 công dân Indonesia rời khỏi vùng biển Malaysia bằng thuyền đánh cá.

Trước đó, ngày 5/1, Indonesia và Philippines giải thoát Muhammad Farhan, 27 tuổi, một trong ba người quốc tịch Indonesia bị nhóm Abu Sayyaf bắt cóc vào tháng 9/2019. 2 ngư dân cùng thuyền với Farhan cũng đã được thả tự do trước đó.

Vụ bắt cóc mới nhất đã nâng số công dân Indonesia bị nhóm này bắt cóc lên 41 người kể từ năm 2016 và hầu hết trong số họ đã được thả./.

​(Theo Tân Hoa xã)

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close