Malaysia: Abu Sayyaf bắt cóc 5 ngư dân Indonesia

VOV.VN - Vụ bắt cóc mới nhất đã nâng số công dân Indonesia bị nhóm này bắt cóc lên 41 người kể từ năm 2016 và hầu hết trong số họ đã được thả.

Nhóm khủng bố Abu Sayyaf đã bắt giữ 5 công dân Indonesia ở ngoài khơi vùng biển Sabah, Malaysia, cách khu vực nơi 3 thủy thủ Indonesia khác bị bắt trước đó không xa.

Cảnh sát địa phương ngày 18/1 cho biết, vụ bắt cóc xảy ra khi 8 người Indonesia đang đánh bắt cá tại khu vực này. 3 người trong số này đã được thả cùng với thuyền của mình.

Theo lời khai của 3 người này, 6 kẻ bắt cóc đeo mặt nạ đi trên tàu cao tốc đã bắt tàu cá của họ sau đó dẫn ra ngoài khơi vùng biển Indonesia trước khi cho phép 3 công dân Indonesia rời khỏi vùng biển Malaysia bằng thuyền đánh cá.

Trước đó, ngày 5/1, Indonesia và Philippines giải thoát Muhammad Farhan, 27 tuổi, một trong ba người quốc tịch Indonesia bị nhóm Abu Sayyaf bắt cóc vào tháng 9/2019. 2 ngư dân cùng thuyền với Farhan cũng đã được thả tự do trước đó.

Vụ bắt cóc mới nhất đã nâng số công dân Indonesia bị nhóm này bắt cóc lên 41 người kể từ năm 2016 và hầu hết trong số họ đã được thả./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1
​(Theo Tân Hoa xã)

Viết bình luận

Tin liên quan

Philippines giải cứu 3 con tin người Indonesia bị bắt cóc

VOV.VN - Quân đội Philippines ngày 16/9 thông báo giải cứu được 3 con tin người Indonesia bị bắt cóc ở khu vực phía Nam nước này sau gần 20 tháng bị giam cầm.

Phiến quân Abu Sayyaf ở Philippines bắt cóc, sát hại công dân Đức

VOV.VN - Công dân Đức Juegen Kantner và bạn gái bị phiến quân Abu Sayyaf bắt cóc khi đang đi du lịch tại tỉnh Sulu, Malaysia.

Nhóm khủng bố Abu Sayyaf thả tự do cho 2 con tin người Indonesia

VOV.VN - Nhóm khủng bố Abu Sayyaf vừa thả tự do cho hai người đàn ông Indonesia bị bắt cóc làm con tin hơn 1 năm trước.

Tin cùng chuyên mục