Malaysia đình chỉ các phi công Pakistan sau vụ bê bối bằng giả

Malaysia đình chỉ các phi công Pakistan sau vụ bê bối bằng giả

VOV.VN - Quyết định của Malaysia được đưa ra sau khi Chính phủ Pakistan cấm bay gần 300 phi công do gian lận trong các cuộc thi năng lực bay.

Cơ quản Quản lý hàng không Malaysia hôm nay (3/7) đã quyết định tạm thời đình chỉ hoạt động của các phi công người Pakistan đang có hợp đồng lao động với nhiều Hãng hàng không nội địa tại Malaysia. Quyết định của Chính quyền Malaysia được đưa ra sau khi Chính phủ Pakistan đã cấm bay gần 300 phi công do gian lận trong các cuộc thi năng lực bay.

malaysia dinh chi cac phi cong pakistan sau vu be boi bang gia hinh 1
Một chiếc Boeing 777 của Hàng không Quốc tế Pakistan (PIA). Ảnh: Reuters.

Theo tuyên bố của Cơ quan Hàng không Dân dụng Malaysia, sau cuộc đánh giá tổng quát dành cho tất cả các phi công người nước ngoài đang làm việc tại nước này, giới chức trách đã quyết định tạm thời đỉnh chỉ hơn 20 phi công Pakistan đang làm việc tại Malaysia. Cơ quan quản lý hàng không Malaysia cho biết sẽ phối hợp với giới chức Pakistan để tiến hành điều tra các chứng chỉ và bằng lái cho đến khi cấp phép bay trở lại.

Tuần trước, Cơ quan hàng không dân dụng Pakistan đã quyết định cấm bay đối với 262 phi công đã có từ 1 loại chứng chỉ bay trở lên do người khác thi hộ, thậm chí cá biệt có những trường hợp là toàn bộ 8 loại chứng chỉ. Cơ quan an toàn hàng không Liên minh châu Âu cũng đã đình chỉ hoạt động của Hãng Hàng không quốc gia Pakistan ở khu vực châu Âu trong 6 tháng tới./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close