Malaysia, Thái Lan nhận viện trợ y tế từ Trung Quốc

Malaysia, Thái Lan nhận viện trợ y tế từ Trung Quốc

VOV.VN - Trung Quốc đã gửi viện trợ y tế đến Malaysia và Thái Lan hai quốc gia Đông Nam Á đang phải đối đầu với sự lây lan mạnh của dịch Covid-19.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Malaysia đã chia sẻ hình ảnh trên trang mạng xã hội của mình theo đó các mặt hàng y tế mà nước này viện trợ cho Malaysia đã tới nơi và đang được phân phát cho các cơ sở y tế. 

malaysia, thai lan nhan vien tro y te tu trung quoc hinh 1
Các nhân viên bốc dỡ hàng viện trợ.

Các lô hàng được cho là thiết bị y tế gửi từ Trung Quốc có dán cờ hai quốc gia đã nhận được sự cảm ơn từ phía người dân Malaysia.

Hiện tại Malaysia là quốc gia chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nặng nề nhất trong khu vực Đông Nam Á. Nước này đã có 790 trường hợp dương tính và 2 người tử vong vì nhiễm bệnh. 

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ Thái Lan đối phó với dịch COVID-19, Trung Quốc đã bàn giao cho quốc gia Đông Nam Á này 100.000 khẩu trang phẫu thuật, 20.000 bộ xét nghiệm, 10.000 khẩu trang N95 và 2.000 bộ bảo hộ cá nhân (PPE). Toàn bộ số vật tư y tế nói trên đã được trao cho Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul hôm 18/3 để phân phối cho các nhân viên y tế.

Theo ông Anutin Charnvirakul, Trung Quốc cũng đã đồng ý trên nguyên tắc phối hợp với các nhà cung cấp địa phương để bán cho Thái Lan thuốc kháng virus và những vật tư y tế cần thiết khác. Truyền thông sở tại dẫn lời Bộ trưởng Anutin Charnvirakul nói rằng Tổ chức Dược phẩm Chính phủ (GPO) sẽ giám sát việc mua sắm, trong đó có 120.000 viên thuốc kháng virus để nâng mức dự trữ lên mức 200.000 viên. 

Trước đó, Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan  cho biết Trung Quốc và Mỹ đã đề nghị giúp đỡ Thái Lan mua sắm vật tư y tế và thuốc men để đối phó với dịch Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close