Malaysia triển khai quân đội thực thi lệnh hạn chế đi lại vì Covid-19

Malaysia triển khai quân đội thực thi lệnh hạn chế đi lại vì Covid-19

VOV.VN - Từ ngày 22/3, Malaysia sẽ triển khai quân đội để giúp thực thi lệnh hạn chế đi lại, nhằm kiểm soát dịch Covid-19.

Từ ngày 18/3, Malaysia đã đóng cửa biên giới, trường học và các hoạt động kinh doanh không thiết yếu, cũng như hối thúc người dân ở trong nhà. Nhà chức trách cảnh báo, một “cơn sóng thần” các ca lây nhiễm nếu các lệnh hạn chế không được người dân thực hiện.

malaysia trien khai quan doi thuc thi lenh han che di lai vi covid-19 hinh 1
Quân đội Malaysia sẽ vào cuộc để thực thi các lệnh hạn chế, thậm chí sẽ bắt giữ những ai không tuân thủ. Ảnh minh họa: StraitsTimes

Tuy nhiên người dân vẫn tiếp tục đến các nhà hàng, công viên, bất chấp khuyến cáo. Trước thực trạng này, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Ismail Sabri Yaakob thông báo quân đội sẽ vào cuộc để thực thi các lệnh hạn chế, thậm chí sẽ bắt giữ những ai không tuân thủ.

Malaysia có 900 ca lây nhiễm, trong đó gần 2/3 liên quan đến 1 lễ hội tôn giáo của đạo Hồi vào tháng trước ở gần thủ đô Kuala Lumpur, sự kiện này thu hút 16.000 người tham dự. Nhà chức trách vẫn đang truy tìm những người tham dự lễ hội tôn giáo này. 

Hơn 670 ca mắc ở Đông Nam Á có liên quan đến lễ hội tôn giáo ở Malaysia. Malaysia cũng đã hủy buổi cầu nguyện ngày thứ 6 tại các nhà thờ Hồi giáo và kêu gọi người dân ở trong nhà./.

Trần Nga/VOV1 (biên dịch)

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close