Mặt trận Al Nusra sát hại 18 dân thường ở Aleppo Syria

Mặt trận Al-Nusra sát hại 18 dân thường ở Aleppo, Syria

VOV.VN - Những dân thường bị sát hại khi Al-Nusra mở cuộc pháo kích nhằm vào lực lượng an ninh của Chính phủ Syria ở quận Sheikh Maqsood thuộc Aleppo.

Nhóm Mặt trận Al-Nusra có liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda đã tấn công vào thành phố Aleppo, phía bắc Syria, sát hại 18 dân thường và làm 61 người bị thương.

mat tran al nusra sat hai 18 dan thuong o aleppo syria hinh 1
Các tay súng của nhóm Mặt trận Al-Nusra. (Ảnh: Reuters)

Theo thông báo của Bộ quốc phòng Nga, khoảng 400 thành viên nhóm Mặt trận Al-Nusra trong vụ tấn công mới nhất xảy ra hôm qua (8/4), đã mở cuộc pháo kích nhằm vào lực lượng an ninh của Chính phủ Syria ở quận Sheikh Maqsood thuộc Aleppo.

Cũng trong ngày 8/4, nhóm Mặt trận Al-Nusra đã trao viên phi công lái máy bay Su-22 của chính phủ Syria bị bắt giữ trước cho nhóm Hồi giáo cực đoan Ahrar Al-Sham. Theo hãng tin RT của Nga, viên phi công của Syria bị bắt giữ hôm 5/4 vừa qua sau khi máy bay chở viên phi công này bị tên lửa đất đối không của nhóm Al-Nusra bắn hạ ở tỉnh Aleppo.

Nhóm Mặt trận Al-Nusra và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đều nằm trong danh sách các nhóm khủng bố và bị loại khỏi thỏa thuận ngừng bắn do quốc tế bảo trợ và bắt đầu có hiệu lực tại Syria từ ngày 27/2 vừa qua./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close