Mẫu Đơn Giang (Trung Quốc) phát hiện 19 ca Covid-19 không triệu chứng

Mẫu Đơn Giang (Trung Quốc) phát hiện 19 ca Covid-19 không triệu chứng

VOV.VN - Thành phố Mẫu Đơn Giang, Trung Quốc vừa phát hiện 19 trường hợp mắc Covid-19 không có triệu chứng trong lần rà soát này.

Thành phố Mẫu Đơn Giang, tỉnh Hắc Long Giang, miền Đông Bắc Trung Quốc đã tiến hành một đợt xét nghiệm axit nucleic từ ngày 25/5 đến 7/6 cho các đối tượng trọng điểm và đại trà, nhằm rà soát hiện trạng bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn với tổng số được xét nghiệm là 784.272 lượt người trong khu vực nội thành.

mau don giang (trung quoc) phat hien 19 ca covid-19 khong trieu chung  hinh 1
Xét nghiệm Covid-19 toàn dân ở thành phố Mẫu Đơn Giang. Ảnh: Mạng Nhân Dân.

Đáng chú ý, trong đợt xét nghiệm đại trà từ ngày 1 đến 7/6, thành phố này đã phát hiện thêm 19 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nhưng không có triệu chứng.

Số liệu thống kê cho thấy, tính đến hết ngày 8/6, tỉnh Hắc Long Giang, một điểm nóng dịch nhập cảnh từ Nga tại Trung Quốc có tổng cộng 32 ca Covid-19 không triệu chứng và tất cả đều ở Mẫu Đơn Giang.

Đây là thành phố thứ 2 ở Trung Quốc sau Vũ Hán buộc phải tiến hành xét nghiệm Covid-19 toàn dân do liên tục xuất hiện 15 trường hợp không triệu chứng chỉ trong vòng 8 ngày và có hiện tượng lây lan ra cộng đồng.

Mặc dù tuyên bố nguồn lây đã được chặn đứng, song kết quả xét nghiệm cho thấy, các ca không triệu chứng có gây lây là điểm khác biệt cơ bản và mấu chốt giữa Mẫu Đơn Giang và Vũ Hán./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close