Máy bay của hãng AirAsia phải hạ cánh khẩn cấp ở Australia

VOV.VN - Nguyên nhân máy bay AirAsia phải hạ cánh khẩn cấp là áp suất cabin giảm sau khi cất cánh.

Đêm qua (15/10), một máy bay chở khách của hãng hàng không AirAsia xuất phát từ thành phố Perth, Australia, tới Bali, Indonesia đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp do bị giảm áp suất cabin chỉ 25 phút sau khi cất cánh.

may bay cua hang airasia phai ha canh khan cap o australia hinh 1
Máy bay Air Asia. Ảnh: Hungary Today.

Toàn bộ 151 hành khách trên chuyến bay QZ535 đã được an toàn sau khi máy bay quay trở lại và hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Perth, Australia. Rất nhiều hành khách đã tỏ ra hoảng loạn khi máy bay bất ngờ giảm độ cao từ gần 10 km xuống còn hơn 3 km, và hệ thống mặt nạ dưỡng khí trên máy bay tự động bung ra.

Một số hành khách trong khi trả lời các phương tiện truyền thông địa phương cho biết, họ “tưởng sẽ chết” và nhiều người đã nói “lời tạm biệt với nhau”.

Trong một thông báo được đưa ra sau đó, hãng hàng không AirAsia cho biết, sự cố này là một “vấn đề mang tính kỹ thuật”; đồng thời gửi lời xin lỗi tới những khách hàng về sự cố.

PC_Article_Middle
Loading...

Hãng hàng không AirAsia cũng khẳng định, an toàn của hành khách luôn là ưu tiên hàng đầu của hãng.

Tuần trước, một máy bay khác của AirAsia cũng đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Perth do sự cố động cơ sau khi máy bay này cất cánh được khoảng 90 phút trên hành trình tới thành phố Kuala Lumpur, Malaysia.

Tháng 7 trước đó, một một chuyến bay khác của hàng hàng không này cũng buộc phải quay trở lại sân bay Brisbane, Australia do bị chim chui vào động cơ./.

Ngọc Huân/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x