Lỗi càng bánh sau khiến máy bay của Séc phải hạ cánh khẩn cấp

Máy bay của Séc phải hạ cánh khẩn cấp do lỗi càng bánh sau

VOV.VN - Máy bay đã buộc phải quay trở về vị trí xuất phát sau khi được thông báo về lỗi ở khung càng bánh sau.

Do trục trặc của khung càng bánh sau, một chiếc Boeing 737-400 của hãng hàng không Séc Smartwings chở khách đi Ai Cập đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Thủ đô Hungary vào rạng sáng 11/7. Toàn bộ 151 hành khách và phi hành đoàn 9 người đều an toàn.

Theo một phát ngôn viên của sân bay quốc tế Ferenc Liszt ở thủ đô Budapest của Hungary, chiếc Boeing 737-400 được thuê nối chuyến chở 151 khách từ Budapest tới khu nghỉ dưỡng Hurghada bên bờ biển Đỏ của Ai Cập.

Máy bay cất cánh từ thủ đô Budapest vào nửa đêm ngày 10/7 và sau 2,5 tiếng, máy bay đã buộc phải quay trở về vị trí xuất phát sau khi được thông báo về lỗi ở khung càng bánh sau.

loi cang banh sau khien may bay cua sec phai ha canh khan cap hinh 1
Một máy bay của Smartwings. Ảnh minh họa:Airplane-pictures.net

Lỗi chỉ được phát hiện sau khi phi công 1 chiếc máy bay khác chạy sau chiếc Boeing trên, khi cất cánh nhìn thấy những mảnh kim loại vỡ và vết bánh xe trượt trên đường băng. Vấn đề được thông báo ngay lập tức cho phía sân bay và chiếc Boeing 737 được yêu cầu quay trở lại Budapest khi đang bay trên không phận Bulgaria.  

Hãng hàng không Séc Smartwings xác nhận phi hành đoàn đã quyết định hạ cánh khẩn cấp theo qui định nghiêm ngặt của ngành hàng không. Toàn bộ 151 hành khách và phi hành đoàn 9 người đều bình an vô sự. Hãng ngay lập tức cũng đã điều một chiếc máy bay khác để chở hành khách tới Ai Cập theo lịch trình.

Được biết sau khi hạ cánh, cả hai bánh xe một bên khung sau của máy bay đều bị thủng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close