Máy bay Israel không kích Dải Gaza

Các nhân chứng tại Dải Gaza cho biết 3 quả tên lửa không đối đất của Israel đã bắn vào thành phố Khan Younis ở miền Nam Dải Gaza và 1 tên lửa rơi xuống thị trấn Rapha, gần biên giới giữa Dải Gaza và Ai Cập.  

Sáng sớm 2/4, các máy bay chiến đấu của Israel đã không kích một loạt địa điểm ở miền Nam Dải Gaza thuộc Palestine. Máy bay Israel cũng tiến hành hai đợt không kích thành phố Gaza, phá hủy một nhà máy sản xuất bơ sữa nhỏ và làm 3 trẻ em bị thương.

Hiện trường tại một công ty bị máy bay Israel bắn phá (Ảnh:AFP)

Theo phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas hiện đang kiểm soát Dải Gaza, máy bay chiến đấu F16 của Israel đã oanh tạc một số vị trí của các nhóm vũ trang Palestine ở miền Nam Dải Gaza, trong khi máy bay lên thẳng Israel không kích trại tị nạn Nuseirat ở miền Trung, phá hủy một xưởng đúc, nhưng không gây thương vong.

Người phát ngôn quân đội Israel xác nhận các vụ không kích và cho biết đợt tấn công này nhằm đáp trả vụ bắn rocket trước đó của các tay súng Gaza vào khu vực ở miền Nam Israel.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh dư luận quốc tế, trong đó có Mỹ đang gia tăng sức ép thúc giục Israel đình chỉ hoạt động định cư tại các vùng lãnh thổ chiếm đóng để thúc đẩy nối lại tiến trình hòa bình khu vực đang bế tắc./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên