Máy bay Su -27 của Nga chặn máy bay trinh sát Mỹ trên Biển Đen

Máy bay Su -27 của Nga chặn máy bay trinh sát Mỹ trên Biển Đen

VOV.VN - Theo Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga, ngày 31/07, máy bay chiến đấu SU-27 của Nga đã chặn máy bay trinh sát của Hải quân Mỹ trên Biển Đen.

Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga cho biết, theo các dữ liệu của quân đội, ngày 31/7, một mục tiêu trên không tiếp cận biên giới Nga đã được phát hiện trên vùng biển trung lập của Biển Đen, và một chiếc Su-27 từ lực lượng trực phòng không của Quân khu phía Nam đã cất cánh để chặn nó. 

may bay su -27 cua nga chan may bay trinh sat my tren bien den hinh 1
Chiến đấu cơ Su-27 của Nga. Ảnh: TASS.

Phi hành đoàn của máy bay chiến đấu Nga đã tiếp cận ở khoảng cách an toàn với vật thể trên không và xác định nó là máy bay trinh sát kỹ thuật vô tuyến EP-3E của Hải quân Mỹ.

Sau khi máy bay Mỹ chuyển hướng khỏi biên giới Nga, máy bay chiến đấu Su -27 đã trở về căn cứ. Máy bay trinh sát Mỹ đã không được phép vi phạm biên giới nhà nước Nga. Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng, toàn bộ chuyến bay của Su-27 Nga đã diễn ra theo đúng quy tắc quốc tế về việc sử dụng không phận.

Đây là trường hợp thứ năm như vậy trong tám ngày qua, những trường hợp trước đó xảy ra vào ngày 23, 24, 27 và 30/07. Đặc biệt, hôm 30/07, chiếc Su-27 của Nga thuộc lực lượng trực phòng không của Quân khu phía Nam cũng đã cất cánh để chặn máy bay trinh sát chiến lược RC-135 của Không quân Mỹ và máy bay tuần tra căn cứ P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ trên Biển Đen./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close