Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ bị rơi tại Hà Lan

Thông tin ban đầu cho thấy, có 9 người đã tử vong, hơn 50 người bị thương trong vụ tai nạn.  

Ngày 25/2, Chính quyền thành phố Armsterdam (Hà Lan) và các phương tiện thông tin tại Thổ Nhĩ Kỳ cho biết một chiếc máy bay chở khách loại Boeing 737-800 của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ chở 135 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn đã bị rơi khi đang cố hạ cánh xuống sân bay Schiphol ở thành phố Armsterdam của Hà Lan.

Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ cho biết không có ai tử vong trong vụ tai nạn, trong khi đài truyền hình Hà Lan NOS lại đưa tin có ít nhất 5 người chết. Một đài truyền hình của Thổ Nhĩ Kỳ cũng thông tin có ít nhất 1 người thiệt mạng.

Chiếc máy bay này đang trên đường bay từ thành phố Istanbul đi Armsterdam thì bị rơi và vỡ thành 3 phần khi đang cố tiếp đất ngay bên cạnh đường băng. Những hình ảnh trên truyền hình Hà Lan cho thấy chiếc máy bay này nằm trên mặt đất với phần đuôi của thân đứt rời ra và một vết nứt lớn ở thân, ngay sau buồng lái. Tuy nhiên, chiếc máy bay lại không bị cháy.
Theo Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim, khoảng 80 hành khách đã được sơ tán an toàn khỏi máy bay. Schiphol là sân bay có mức độ nhộn nhịp đứng hàng thứ 4 ở châu Âu./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên