Mexico sẵn sàng dẫn độ trùm ma túy Guzman đến Mỹ

VOV.VN - Chính phủ Mexico sẽ dẫn độ trùm ma túy Joaquin "Chapo" Guzman tới Mỹ, 6 tháng sau khi tên này vượt ngục.

Văn phòng Tổng công tố Mexico ngày 9/1 cho biết, chính phủ Mexico có  thể sẽ thực hiện yêu cầu của Mỹ, dẫn độ trùm tội phạm Joaquin "Chapo" Guzman tới Mỹ, 6 tháng sau khi tên này vượt ngục.

Tuy nhiên, một luật sư đại diện cho Guzmen tuyên bố, tên này không thể bị dẫn độ sang bất cứ nước nào theo Hiến pháp Mexico hiện nay vì Guzmen là một người Mexico và Mexico có luật cũng như hiến pháp công bằng.

Trùm ma túy khét tiếng Mexico - Joaquin Guzman 

Hiện nhóm luật sư của Guzmen đang thực hiện các biện pháp để chống lại quyết định dẫn độ tới Mỹ.

Trước đó, Mỹ yêu cầu dẫn độ Guzmen tới nước này chỉ vài tuần trước khi tên này vượt ngục vào tháng 7 năm ngoái. Việc thất bại dẫn độ trùm tội phạm này tới Mỹ trước khi Guzmen trốn thoát cũng khiến mối quan hệ giữa Mỹ và Mexico bị ảnh hưởng.

Việc dẫn độ tên trùm tội phạm này tới Mỹ có thể giúp làm giảm bớt những lo ngại tên này có thể sử dụng tay chân hối lộ cho các quan chức trong tù và trốn thoát một lần nữa.

Guzmen, 58 tuổi, là một trong những trùm tội phạm có quyền lực nhất trong giới tội phạm ma túy quốc tế, đứng đầu một nhóm chuyên buôn bán cocaine, cần sa và methamphetamine có giá trị hàng tỷ USD vào Mỹ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Trùm ma túy trong vỏ bọc “nông dân sản xuất kinh doanh giỏi”

VOV.VN - Trong đường dây ma bán ma túy số lượng lớn ở miền Bắc bị bắt giữ thì Giáp bỏ trốn sang Campuchia sau đó về Đắc Nông thay tên, đổi họ lấy vợ.

Sự thật bất ngờ về trùm ma túy khét tiếng Guzman

VOV.VN -Từng có tên trong danh sách giàu nhất thế giới, có tới 4 đời vợ, vượt ngục 2 lần, cuối cùng trùm ma túy Guzman cũng bị sa lưới.

Trùm ma túy Mexico Guzmán bị bắt lại sau gần 6 tháng vượt ngục

Việc bắt giữ được trùm ma túy Guzmán là thắng lợi lớn giúp cứu vãn uy tín cho chính quyền tổng thống Peña Nieto

Trùm ma túy khét tiếng Mexico bị bắt chỉ vì 'mê' làm phim tiểu sử

VOV.VN - Chỉ vì mê làm phim tiểu sử, tên trùm Guzman đã mạo hiểm liên lạc nhà sản xuất và dẫn đến việc các nhà điều tra đã lần ra được tung tích tên này. 

Tin cùng chuyên mục