Mexico tìm kiếm thi thể cuối cùng còn mắc kẹt sau động đất lịch sử

VOV.VN -Cuộc tìm kiếm cứu nạn lớn nhất đã diễn ra ở tòa nhà văn phòng bị sập tại khu Roma (thuộc Mexico City), nơi có gần 50 thi thể bị chôn vùi.

Các đội cứu hộ ở Mexico City đã làm việc tích cực đào xới đống đổ nát tòa văn phòng bị sập trong trận động đất cách đây 2 tuần nhằm tìm kiếm thi thể cuối cùng còn mắc kẹt.

Trước đó, trận động đất mạnh 9,1 độ Richter xảy ra cách đây nửa tháng đã làm 330 người thiệt mạng, hư hại 11.000 căn nhà, trong đó 1.500 căn sẽ phải phá dỡ.

Cuộc tìm kiếm cứu nạn lớn nhất đã diễn ra ở tòa nhà văn phòng bị sập tại khu Roma (thuộc Mexico City), nơi có gần 50 thi thể bị chôn vùi.

mexico tim kiem thi the cuoi cung con mac ket sau dong dat lich su hinh 1
Cảnh đổ nát sau trận động đất (Ảnh: Reuters)

Ban đầu, nhà chức trách cho các đội cứu hộ 72 giờ để hoàn tất công việc tìm kiếm cứu nạn nhưng sau đó phải thừa nhận, việc thu hồi thi thể nạn nhân cần có thêm thời gian giữa lúc dư luận chỉ trích về sự yếu kém trong việc điều phối hoạt động cứu hộ cũng như việc cắt giảm ngân sách cho các dịch vụ khẩn cấp.

Một số cư dân sau khi sơ tán khỏi tòa chung cư đã được phép về nhà dọn dẹp, thu gom tài sản trong thời gian chờ giấy chứng nhận chung cư của họ vẫn an toàn.

Nhà chức trách Mexico yêu cầu các cơ quan luật pháp vào cuộc để điều tra các công ty xây dựng trước nghi vấn cắt bớt các công đoạn để tiết kiệm chi phí trong xây dựng hoặc phớt lờ quy tắc xây dựng.

Trận động đất hôm 19/9 là thiên tai gây chết người nhiều nhất ở Mexico trong hơn 30 năm qua./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc tái xuất đầy ngoạn mục của đội bóng thiếu niên Thái Lan
VOV.VN - Sau khi xuất viện, 12 thành viên và huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan đã có cuộc gặp mặt báo chí đầu tiên vào ngày 18/7.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x