Mexico tuyên bố bước vào giai đoạn nghiêm trọng nhất dịch Covid-19

Mexico tuyên bố bước vào giai đoạn nghiêm trọng nhất của dịch Covid-19

VOV.VN - Ngày 21/4, Chính phủ Mexico tuyên bố dịch Covid-19 tại nước này đã bước vào giai đoạn 3 - giai đoạn nghiêm trọng nhất và gọi là cấp độ đại dịch.

Trong một tuyên bố, Thứ trưởng Bộ Y tế Hugo Lopez-Gatell cho biết:“Chúng ta bắt buộc phải thông báo rằng, chúng ta đã bắt đầu bước vào giai đoạn 3 của dịch Covid-19.

mexico tuyen bo buoc vao giai doan nghiem trong nhat dich covid-19 hinh 1
Các nhân viên y tế kiểm tra tình hình dịch bệnh tại một chốt kiểm tra nhanh ở thành phố Monterrey (Mexico) ngày 11/4. Ảnh: Reuters)

Hãy nhớ rằng, chúng ta đang trong giai đoạn lây lan nhanh chóng khi ngày càng có nhiều ca nhiễm bệnh và phải nhập viện. Chúng ta cần thiết phải duy trì khoảng cách xã hội an toàn để hạn chế tối đa các trường hợp lây nhiễm có thể xảy ra”.

Cũng theo ông Gatell, tại nhiều địa phương của Mexico đã có sự xuất hiện của các ổ dịch mới và điều này có thể khiến số ca lây nhiễm sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. Theo dự báo, đỉnh dịch tại Mexico sẽ diễn ra từ ngày 8 - 10/05 tới và có thể kết thúc chu kỳ đầu tiên của dịch vào ngày 25/6 sau khi 95% các ca mắc bệnh được xác định. 

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, cơ quan chức năng của Mexico đã kêu gọi người dân tuân thủ nghiêm những khuyến cáo về phòng bệnh, tránh ra đường khi không cần thiết và thực hiện giãn cách xã hội tới ngày 30/05. Dự kiến, Mexico sẽ bắt đầu nới lỏng dần các quy định giãn cách kể từ ngày 01/6 nếu các biện pháp hiện này thành công.

Tính đến 5 giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), Mexico đã ghi nhận có 8.772 ca nhiễm Covid-19, với 2.627 ca đã được hồi phục và xuất viện, 712 ca tử vong và 378 ca đang trong tình trạng nguy kịch. Để ngăn chặn dịch bệnh, Chính phủ nước này đã tăng cường vật tư và trang thiết bị y tế, đồng thời kêu gọi những bác sĩ và y tá đã nghỉ hưu chung tay chống dịch./.

Ngọc Huân/VOV1 (biên dịch)

Theo Reuters

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close