Mexico xác nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên, số ca tại Mỹ tăng lên 62

Mexico xác nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên, số ca tại Mỹ tăng lên 62

VOV.VN - Hiện đã có 4 nước ở châu Mỹ có người nhiễm virus SARS-CoV-2 bao gồm Mỹ, Canada, Brazil và Mexico.

Mexico ngày 28/2 đã xác nhận 2 trường hợp đầu tiên nhiễm virus SARS-CoV-2. Trợ lý Bộ trưởng y tế Mexico Hugo Lopez Gatell cho biết một trong hai bệnh nhân ở Thành phố Mexico và người còn lại ở bang Sinaloa ở miền Bắc Mexico. Cả hai người này cũng như những người tiếp xúc với họ đều đã được cách ly.

mexico xac nhan ca nhiem sars-cov-2 dau tien, so ca tai my tang len 62 hinh 1
Mexico ngày 28/2 đã xác nhận 2 trường hợp đầu tiên nhiễm virus SARS-CoV-2. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mexico Manuel Lopez Obrador trước đó đã không coi dịch Covid-19 là vấn đề nghiêm trọng và cho rằng virus SARS-CoV-2 không đáng lo ngại bằng cúm.

Brazil ngày 26/2 cũng đã xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm SARS-CoV-2 ở nước này và người này đã từng du lịch tới Italia tháng trước.

Cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho biết, hiện có 62 trường hợp đã được khẳng định nhiễm virus corona chủng mới tại Mỹ.

Phát biểu tại buổi họp báo, Giám đốc Trung tâm Quốc gia về Tiêm chủng và Các bệnh Hô hấp thuộc CDC, Tiến sỹ Nancy Messonnier nêu rõ, trong số đó có 44 người được sơ tán từ tàu du lịch Diamond Princess; 3 người hồi hương từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc và 15 trường hợp phát hiện nhiễm bệnh tại Mỹ.

Hai ca nhiễm mới được xác nhận ngày 28/2 nằm trong số du khách Mỹ trên tàu Diamond Princess Tổng cộng có 285 cá nhân được sơ tán từ tàu du lịch hiện đại này cũng đang được cách li tại Mỹ.

Thống đốc bang Illinois, ông Pritzker cùng ngày cho biết, cả hai trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 tại bang này đã hoàn toàn bình phục và đã trở về nhà.

Ông Pritzker cho biết thêm, bang Illinois đang triển khai một số biện pháp phòng ngừa trong những tuần tới và sẽ bổ sung thêm hai phòng xét nghiệm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close